Cách làm nộm rau muống giòn ngon cho ngày mưa

author 06:18 01/08/2015

(VietQ.vn) - Nộm rau muống có vị chua ngọt dễ ăn, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc của cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 bó rau kinh giới, 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 50g lạc rang.

Bước 1: Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh. Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.

Luộc rau muống dưới lửa to để rau xanh

Luộc rau muống dưới lửa to để rau xanh. Ảnh minh họa

Bước 2: Để rau được xanh và giòn nên để lửa to, chần rau ngập nước, khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.

Bước 3: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. 

Chuẩn bị nước chua ngọt để trộn với rau muống

Chuẩn bị nước chua ngọt để trộn với rau muống. Ảnh minh họa

Bước 4: Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc lạc rang, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì có thể thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng.

Món nộm giữ được vị giòn ngon tuyệt vời của rau muống

Món nộm giữ được vị giòn ngon tuyệt vời của rau muống. Ảnh minh họa

Nộm rau muống có vị chua ngọt dễ ăn, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc của cả gia đình.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang