Cách làm rau muống ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon ngày Tết
Cách làm bánh tráng trộn chua cay cho chị em thích ăn vặt
Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’
Rau muống ngâm chua ngọt mang đến hương vị mát, dễ ăn giúp mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Khá đơn giản nhưng cách làm rau muống ngâm chua ngọt không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm rau muống ngâm chua ngọt đơn giản và ngon nhất.
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu làm rau muống ngâm chua ngọt
- 1 bó rau muống không già cũng không non
- 1 củ cà rốt
Khá đơn giản nhưng cách làm rau muống ngâm chua ngọt không phải ai cũng biết
- 150 ml giấm
- 40 gr muối
- 100 gr đường
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
- 1,3 lít nước nấu sôi để nguội
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 trái ớt sừng thái lát
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt
Bước 1: Rau muống lặt bỏ lá và phần chân, cắt khúc. Ngâm rau muống vào nước muối loảng để 20 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu.
Bước 2: Giấm + muối + đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.
Bước 3: Cho rau muống và cà rốt + ớt tỏi vào hũ. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoàng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Trên đây là cách làm rau muống ngâm chua ngọt đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!
Hòa Lê
Ảnh: NVCC