Cách làm sữa chua từ sữa đặc thơm ngon mát lịm cho ngày hè

author 09:08 05/04/2015

(VietQ.vn) - Những hũ sữa chua mát lạnh là món ngon mùa hè được đặc biệt yêu thích. Cách làm sữa chua từ sữa đặc không chỉ giúp các bà nội trợ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Sữa chua từ lâu là món ngon mùa hè giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, với nhiều vitamin làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Dưới đây là cách làm sữa chua từ sữa đặc mềm dẻo mát lạnh cho ngày hè giúp các bà nội trợ ghi điểm trong mắt cả gia đình.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí

Cách làm sữa chua từ sữa đặc vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí

Nguyên liệu làm sữa chua

+ Sữa chua làm giống (men): 1 hộp.

+ Sữa đặc: 1 hộp.

+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon.

+ Nước sôi: 1 lon sữa bò.

+ Hộp để đựng sữa chua: khoảng 10 - 15 ly.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

Đun hỗn hợp sữa chua lên bếp đun nóng già 

Bước 2: Đổ hộp sữa đặc và nước sôi vào một âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox. Nếu có lò vi sóng các mẹ có thể cho hỗn hợp ở trên vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 4-5 phút, hoặc nếu không có lò vi sóng các mẹ có thể mang hỗn hợp trên lên bếp đun nóng già lên là được.

Cho sữa chua cái đã mua sẵn (sữa chua dùng làm men) và ngoáy đều từ từ

Cho sữa chua cái đã mua sẵn (sữa chua dùng làm men) và ngoáy đều từ từ 

Bước 4: Sau khi sữa đã đun (bằng bếp hoặc lò vi sóng) vừa nguội (vẫn phải còn chút hơi ấm) các mẹ bắt đầu cho sữa chua đã mua sẵn vào trộn lẫn (sữa chua mua sẵn dùng làm men) và ngoáy đều từ từ . Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt.

Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được. Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, các bà nội trợ nên ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần

Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần

Bước 6: Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần

Lưu ý khi làm sữa chua

+ Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái

+ Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định

+ Sữa chua có thể ăn ngay, kết hợp ăn với sinh tố hoa quả, hoặc dùng làm trắng da(nên dùng sữa không đường) đều được.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc sẽ giúp các bà nội trợ ghi điểm trong mắt cả gia đình

Cách làm sữa chua từ sữa đặc sẽ giúp các bà nội trợ ghi điểm trong mắt cả gia đình

Như vậy là các bà nội trợ đã hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa đặc ngon mà cực đơn giản nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ có thể thiết đãi cả gia đình bằng những hũ sữa chua handmade hấp dẫn này. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Phương Trâm (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang