Cách làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần
Cách làm món nộm cải canh lạ miệng dễ ăn
Cách làm món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu
Cách làm kệ đựng đồ trang sức bằng lõi giấy
Cách làm món gà kho bí ngô ngọt thơm khó chối từ
Cách làm món bánh quy nhúng hình bí đỏ ngon, lạ mắt
Nguyên liệu làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần:
- 10-12 quả chanh leo
- 2-3 muỗng canh mật ong
- 2 gói bột thạch
- 1,5 chén đường
- Nước
- Lá bạc hà
- Dụng cụ đổ thạch (cốc, hộp nhựa)
Những cốc thạch chanh leo màu vàng tinh khiết, trong veo sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà trong buổi trưa đầu tuần. Ảnh minh họa
Cách làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần:
Nạo hết ruột chanh leo cho vào một chiếc bát to.
Cho mật ong vào bát chanh leo khuấy đều.
Đun nồi nước sôi 1 lít nước lọc, trộn đều hỗn hợp đường và khoảng 10g bột thạch rau câu rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan.
Đổ tiếp bát chanh leo vào nồi khuấy tiếp đều tay cho sôi. Nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!
Để hỗn hợp nguội chút rồi rót vào khuôn. Cho vào tủ lạnh để thạch được đông. Chú ý, phải chờ khi lớp thạch thứ nhất sánh thì mới đổ lớp thứ hai vào.
Nào, giờ lấy thạch ra và trang trí thêm một chút lá bạc hà cho đẹp nha!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món thạch thành công nhé!
Nguyễn Dung (T/h)