Cách làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần

author 07:04 29/09/2014

(VietQ.vn) – Món thạch chanh leo chua chua ngọt ngọt, thanh mát, hấp dẫn, thơm hương vị của mật ong sẽ giúp cả nhà giải nhiệt rất tốt cho buổi trưa đầu tuần.

Nguyên liệu làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần:

-        10-12 quả chanh leo

-        2-3 muỗng canh mật ong

-        2 gói bột thạch

-        1,5 chén đường

-        Nước

-        Lá bạc hà

-        Dụng cụ đổ thạch (cốc, hộp nhựa)

 

Những cốc thạch chanh leo màu vàng tinh khiết, trong veo sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà trong buổi trưa đầu tuần.

 

Những cốc thạch chanh leo màu vàng tinh khiết, trong veo sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà trong buổi trưa đầu tuần. Ảnh minh họa

Cách làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần:

 

Nạo hết ruột chanh leo cho vào một chiếc bát to.


Nạo hết ruột chanh leo cho vào một chiếc bát to.

 

Cho mật ong vào bát chanh leo khuấy đều.


Cho mật ong vào bát chanh leo khuấy đều.

 

Đun nồi nước sôi 1 lít nước lọc, trộn đều hỗn hợp đường và khoảng 10g bột thạch rau câu rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan.

 

Đun nồi nước sôi 1 lít nước lọc, trộn đều hỗn hợp đường và khoảng 10g bột thạch rau câu rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan.


Đun nồi nước sôi 1 lít nước lọc, trộn đều hỗn hợp đường và khoảng 10g bột thạch rau câu rồi đổ vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan.

 

Đổ tiếp bát chanh leo vào nồi khuấy tiếp đều tay cho sôi. Nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!


Đổ tiếp bát chanh leo vào nồi khuấy tiếp đều tay cho sôi. Nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!

 

Để hỗn hợp nguội chút rồi rót vào khuôn. Cho vào tủ lạnh để thạch được đông. Chú ý, phải chờ khi lớp thạch thứ nhất sánh thì mới đổ lớp thứ hai vào.


Để hỗn hợp nguội chút rồi rót vào khuôn. Cho vào tủ lạnh để thạch được đông. Chú ý, phải chờ khi lớp thạch thứ nhất sánh thì mới đổ lớp thứ hai vào.

 

Nào, giờ lấy thạch ra và trang trí thêm một chút lá bạc hà cho đẹp nha!


Nào, giờ lấy thạch ra và trang trí thêm một chút lá bạc hà cho đẹp nha!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món thạch thành công nhé!

Nguyễn Dung (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang