Cách làm xôi mít cốt dừa béo ngậy, thơm ngon
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt, lạ miệng
Tự làm trứng muối thơm ngon, đơn giản tại nhà
Sinh tố mãng cầu thơm ngon giúp đẹp da, trị mụn nhọt
Thịt kho tàu thơm ngon, đúng chuẩn cho ngày mưa cuối tuần
Nếu đã quá quen thuộc với các món xôi thông thường, các chị em nội trợ có thể thử làm món xôi mít cốt dừa cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Xôi mít cốt dừa với hương vị thơm ngon lạ miệng là món ăn vặt tuyệt hảo, những múi mít giòn ngọt kết hợp với xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, lạc rang và dừa nạo bùi bùi béo ngậy khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Dưới đây là cách làm xôi mít hấp dẫn với các bước làm đơn giản.
Cách làm xôi mít thơm ngon, hấp dẫn vào ngày cuối tuần cho cả gia đình
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp ngon
- 1kg mít dai
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo
- Muối
Mít dai là nguyên liệu trong cách làm xôi mít cốt dừa béo ngậy
Cách làm xôi mít:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng). Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín (Nếu không có dụng cụ đồ xôi, có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện thì bạn không cần ngâm gạo).
Bước 2: Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.
Các bước thực hiện cho món côi mít cốt dừa hấp dẫn
Bước 3: Lạc rang bỏ vỏ, giã dập. Dừa nạo thành sợi nhỏ.
Bước 4: Xôi đồ chín, lấy ra rồi nhồi xôi vào múi mít, sau đó dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi. Rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên trên là xong.
Loan Nguyễn (T/h)