Cách nấu chè khúc bạch phô mai ngon mát giải nhiệt mùa hè
Sự kiện: Món ngon mùa hè
Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua mới nhất, bổ dưỡng nhất hè 2017
Cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hè
Cách làm lẩu Thái thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà ngày mát trời
Chè khúc bạch là món ăn thanh mát được nhiều người ưa thích trong tiết trời oi bức của mùa hè. Chè khúc bạch phô mai có vị ngọt, béo ngậy và hương vị thơm ngon của hạnh nhân. Trước thông tin về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người có xu hướng tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh cho gia đình.
Dưới đây là cách làm chè khúc bạch phô mai đơn giản ở nhà mà không cần phải ra ngoài hàng.
Chè khúc bạch phô mai là món ăn rất thích hợp trong những ngày hè
Nguyên liệu làm chè khúc bạch phô mai:
– 1 cup whipping cream
– 1/2 cup sữa tươi
– 2 muỗng canh đường
– 12g gelatine
– 2 viên phô mai Con bò cười
Cách nấu chè khúc bạch phô mai khá đơn giản
Cách làm chè khúc bạch phô mai:
Bước 1: Ngâm nở và chưng cách thủy 12g gelatine bột cho tan chảy.
Bước 2: Dùng 2 viên phô mai (hoặc thay bằng creamcheese), tán nhuyễn với một ít sữa cho tan.
Bước 3: Cho 1 cup whipping cream và 1/2 cup sữa tươi cùng với 2 muỗng canh vào nồi (tỉ lệ đường theo khẩu vị của mỗi người).
Chè khúc bạch phô mai là món ăn ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Bước 4: Đun hỗn hợp cream đến khi gần sôi thì đổ phô mai và gelatine vào hỗn hợp sữa và whipping cream. Tắt bếp, quậy đều, lọc qua rây nếu hỗn hợp còn lợn cợn phô mai.
Bước 5: Đổ vào khuôn để vào tủ lạnh chờ đông rồi lấy khúc bạch ra xắt miếng vuông hoặc tạo hình tùy thích. Mọi người có thể dùng chè khúc bạch phô mai cùng nước đường, đá, các loại hạt khô và hoa quả.
Trần Thanh (t/h)