Cảnh báo chiêu trò bán thuốc 'lạ' không rõ nguồn gốc tại bệnh viện

author 06:34 09/06/2022

(VietQ.vn) - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa có thông tin cảnh báo đến người dân về chiêu trò bán thuốc không rõ nguồn gốc tại bệnh viện.

Cụ thể, vào ngày 7/6 vừa qua, bệnh viện tiếp nhận phản ảnh của chị A. (trú huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị nhóm người mồi chài mua một loại thuốc chữa bệnh.

Chị A. cùng gia đình đi khám bệnh tại bệnh viện, trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày, chị bị một người tự xưng là bệnh nhân cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói "ngon ngọt" chị đã tin tưởng và đi theo người này đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của chị A., người này khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" của một người bán hàng ở cổng sau bệnh viện mới chữa dứt điểm bệnh này. Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên chị quyết định mua.

Hình ảnh người dân bị lừa mua loại thuốc "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày". Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trong sáng cùng ngày và trước cửa phòng nội soi dạ dày bệnh viện, ông D. cũng bị những người này dẫn dắt như chị A.. Ông D. thông tin thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy màu đỏ xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa thì không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Theo đại diện bệnh viện 108, "tam thất nam" chữa trào ngược dạ dày mà nhóm trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng, bên trong là những viên màu trắng to bằng đốt ngón tay, không rõ thành phần là gì. Giá mỗi gói khoảng một triệu đồng. Những bệnh nhân sau khi mua xong chưa kịp sử dụng thì nhận ra mình bị lừa, nhưng không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo người đến khám bệnh cần tỉnh táo trước tình trạng lôi kéo bán thuốc để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe.

"Tuyệt đối không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện; chỉ mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, được bán tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện", đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo.

Phong Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang