Cảnh báo đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight dễ gây cháy nổ

author 16:07 01/08/2022

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng mới đây nhận được thông tin cảnh báo về hai sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight dễ gây cháy nổ, mất an toàn.

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) - Bộ Công Thương nhận được thông tin cảnh báo từ Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc (KCA) về 2 sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight (các sản phẩm có liên quan) vì có khả năng gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Theo KCA, 2 sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini của hãng Olight có thể tự động bật lên và có nguy cơ gây cháy nổ. KCA đã tiến hành thử nghiệm 2 sản phẩm nêu trên được bán trên thị trường Hàn Quốc và phát hiện các sản phẩm này có thể tự bật nếu đặt ở chế độ mở khóa khi tiếp xúc với các kim loại dẫn điện. 

Hai loại đèn pin bị cảnh báo dễ gây cháy nổ

Tuy nhiên, theo thông tin từ nhà sản xuất, các sản phẩm của hãng Olight sẽ không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng nếu được sử dụng đúng cách. Cụ thể, đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini có chức năng khóa đèn khi không sử dụng để tránh việc vô tình bị kích hoạt ngoài ý muốn khi đựng trong balo, túi xách hoặc trong túi quần.

Do đó, người tiêu dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, lưu ý khóa đèn pin khi không có nhu cầu sử dụng và không đặt đèn pin gần các vật dụng làm bằng kim loại, đề phòng nguy cơ cháy nổ.

Tại Việt Nam, 2 loại đèn pin trên được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Saigon Outdoor Gear (Công ty), địa chỉ: 33 đường số 2, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM. Tất cả sản phẩm đều được Công ty phân phối cho người tiêu dùng thông qua đại lý: Hộ Kinh doanh đồ dã ngoại Khanh Lý (Chuyentactical.com). Hiện nay đại lý này đã bán hết các sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Tổng số sản phẩm nhập khẩu là 50 đèn pin M2R Pro Warrior và 10 đèn pim Warrior Mini. Tất cả sản phẩm đều được Công ty phân phối cho người tiêu dùng thông qua đại lý: Hộ Kinh doanh Đồ Dã Ngoại Khanh Lý (Chuyentactical.com). Hiện nay đại lý này đã bán hết các sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Hiện tại, Công ty chưa nhận được bất cứ trường hợp nào phản hồi về việc người tiêu dùng bị thương do sử dụng đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini không đúng cách. Hãng Olight có thể cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh an toàn sản phẩm.

Theo Cục CT&BVNT, đơn vị nhập khẩu và phân phối chưa nhận được bất cứ trường hợp nào phản hồi về việc người tiêu dùng bị thương do sử dụng đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini không đúng cách. Vì sự an toàn của người tiêu dùng, Olight sẵn sàng cung cấp dịch vụ hậu mãi, thay thế bằng sản phẩm khác cho người tiêu dùng với sự hỗ trợ của công ty TNHH Saigon Outdoor Gear.

Căn cứ vào đó, Công ty sẽ tiến hành thông báo chính sách hậu mãi của sản phẩm đèn pin M2R Pro Warrior và Warrior Mini đã bán ra ở thị trường Việt Nam, cụ thể: thay thế bằng sản phẩm mới được trang bị tính năng cảm biến tiệm cận – đèn pin Olight Warrior 2S. Tính năng này giúp đèn sẽ tự động giảm độ sáng khi phát hiện vật cản ở khoảng cách gần với đầu đèn. Công ty sẽ yêu cầu các đại lý bán lẻ liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng bằng thông tin liên lạc được lưu lại trên phần mềm quản lý bán hàng; để thông báo và thực hiện việc thay thế. Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin đèn pin đang sở hữu có nằm trong danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp các đại lý bán lẻ của hãng Olight để được hỗ trợ.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang