Cảnh báo thủ đoạn mới: Mạo danh công ty tài chính lừa đảo qua app điện thoại

author 20:19 16/06/2021

(VietQ.vn) - Nhiều đối tượng đã mạo danh Công ty tài chính Srisawad gọi điện mời khách hàng vay tiền qua App điện thoại mà không cần chứng minh tài chính, các nạn nhân đã bị dụ vào bẫy lừa đảo mà mất tiền.

Công ty TNHH Srisawad Việt Nam. 

Theo Công ty TNHH Srisawad Việt Nam, thời gian qua, trên địa bàn nhiều tỉnh thành có trụ sở, văn phòng của công ty hoạt động kinh doanh xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh cán bộ của Công ty để lừa đảo khách hàng.

Cụ thể, các đối tượng mạo danh đã gọi điện đến các khách hàng với lời mời cho vay, tự xưng là nhân viên Công ty Srisawad Việt Nam hướng dẫn nạn nhân add zalo (kết bạn) với số điện thoại. Sau khi add zalo, theo hướng dẫn, khách hàng sẽ cài đặt ứng dụng (App “S.O.P”, App “Autocash”) trên điện thoại di động (smart phone) để làm hồ sơ vay; tiếp tục người sử dụng zalo trên yêu cầu khách hàng chuyển số tiền vào tài khoản ngân hàng và sẽ nhận được khoản vay giải ngân từ phía Công ty. 

Thông qua app trên, khách hàng sẽ nhận Hợp đồng vay (bằng hình ảnh) có ký tên của chính khách hàng đó thể hiện Bên cho vay là “Công ty TNHH Srisawad Việt Nam (địa chỉ: 128 Nguyễn Du, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, MST: 2901807716).

Hiện nay, rất nhiều người tại một số tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, TP.Vinh (Nghệ An) đã bị lừa đảo bởi cùng chiêu trò tương tự như trên. Công ty TNHH Srisawad Việt Nam khẳng định không liên quan hay hợp tác với các đối tượng lừa đảo trên mạnh và cảnh báo khách hàng thận trọng trong việc giao dịch trao đổi thông tin với các đối tượng trên mạng trực tuyến. Công ty TNHH Srisawad Việt Nam không thu của khách hàng bất kỳ loại phí nào, cũng không yêu cầu khách hàng chuyển bất cứ khoản tiền nào trước khi giải ngân cho vay.

Vì vậy, việc các đối tượng có hành vi sử dụng thông tin của Công ty Srisawad, sử dụng logo chữ S mạo danh là nhân viên Công ty nhằm cố ý tạo nhầm lẫn cho khách hàng, người dân là đang sử dụng sản phẩm dịch vụ do Công ty cung cấp để thực hiện việc nhận 10% khoản vay đã xâm phạm, ảnh hưởng lớn đến quyền, lợi ích, hình ảnh của Công ty Srisawad nói riêng và trật tự an toàn xã hội nói chung.

Do đó, để ngăn ngừa sự việc tiếp diễn, gây mất trật tự an toàn xã hội, Công ty Srisawad Việt Nam đã có văn bản đề nghị cơ quan Công an vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng mạo danh nhân viên công ty lừa đảo khách hàng. Công ty khuyến cáo các khách hàng có nhu cầu vay vốn, sử dụng dịch vụ tài chính liên hệ với các đại lý chính thức của Công ty để được các nhân viên hướng dẫn, phục vụ.

Srisawad Việt Nam là một trong những công ty con của tập đoàn tài chính International Holding với 100% vốn Thái Lan. Công ty thành lập từ 2016 có trụ sở chính ở 128 Nguyễn Du, Bến Thủy, TP.Vinh, có 108 chi nhánh trên toàn quốc trải dài từ Nghệ An đến Cà Mai với gần 1500 nhân sự.

Kim Anh 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang