Cảnh giác chiêu trò ‘tặng quà tri ân’: Cái bẫy tinh vi từ hàng kém chất lượng
(VietQ.vn) - Từ những buổi “tri ân khách hàng”, “giới thiệu sản phẩm” cho đến chiêu “trúng thưởng, nhận quà miễn phí”, nhiều đối tượng đã lợi dụng lòng tin và tâm lý ham rẻ của người dân để bán hàng kém chất lượng, thậm chí lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hình thức tuy không mới nhưng ngày càng biến tướng, tinh vi và lan rộng ở các vùng nông thôn.
Mở bán T&T City Millennia: Trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng và nhà đầu tư
Viettel đưa giải pháp thanh toán liền mạch lên ứng dụng iHanoi
Cơ hội trúng thưởng lên tới 2 tỷ đồng khi dùng nền tảng quản lý bán hàng Viettel Tendoo
Chiêu trò quen mà vẫn khiến nhiều người sập bẫy
Thời gian qua, tại nhiều địa phương xuất hiện các nhóm người tự xưng là đại diện doanh nghiệp, tổ chức các chương trình “tặng quà miễn phí”, “tri ân khách hàng” hoặc “mua hàng kèm quà tặng, trúng thưởng”. Những buổi này thường được tổ chức tại nhà văn hóa thôn, xã, với lời mời hấp dẫn như “tặng nước rửa chén, nước giặt, máy xay tỏi ớt”, khiến nhiều người dân, đặc biệt là người cao tuổi, háo hức tham gia.
Sau khi tặng quà, các đối tượng bắt đầu giới thiệu sản phẩm chính với lời lẽ quảng cáo “hàng cao cấp, giá ưu đãi chỉ trong hôm nay”. Không ít người bị thuyết phục, bỏ ra hàng triệu đồng mua bếp điện, nồi cơm, chăn điện… nhưng sau đó phát hiện sản phẩm kém chất lượng, giá trị thực chỉ vài trăm nghìn đồng.
Tại tỉnh Gia Lai cũng từng ghi nhận trường hợp hai thanh niên lạ mặt mang đến hàng chục phần quà gồm nước giặt, nước rửa chén, máy xay tỏi ớt mini rồi chào bán bếp điện với giá 2,5 triệu đồng, “ưu đãi” còn 2 triệu. Sau buổi bán hàng, nhiều người mới nhận ra quà tặng và sản phẩm đều là hàng rẻ tiền, không có nguồn gốc rõ ràng. Tương tự, tại một số địa phương khác, người dân bị lừa qua hình thức “trúng thưởng qua mạng xã hội”, “nhận quà tri ân” rồi bị yêu cầu chuyển tiền vận chuyển hoặc đóng phí trước, mất hàng triệu đồng.
Các cơ quan chức năng cho biết, đây là thủ đoạn lợi dụng tâm lý cả tin, ham rẻ và thích nhận quà của người dân để tiêu thụ hàng kém chất lượng hoặc trục lợi. Những nhóm này thường di chuyển liên tục, tổ chức tại vùng xa, vùng nông thôn, nơi người dân ít tiếp cận thông tin cảnh báo, khiến việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn.

1 trong 5 người dân ở thôn 3 (xã Tây Sơn) bị sập bẫy lừa khi mua bếp điện với giá “trên trời”.
Siết chặt quản lý, xử nghiêm hành vi lợi dụng “quà tặng” để lừa đảo
Theo quy định tại Điều 197 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), hành vi buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có thể bị phạt tiền đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù lên tới 15 năm tùy mức độ thiệt hại. Trường hợp dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác, hành vi có thể bị truy cứu theo Điều 174 Bộ luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với khung hình phạt cao nhất lên tới 20 năm tù hoặc tù chung thân nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn.
Ngoài ra, Nghị định 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại cũng quy định rõ: hành vi quảng cáo sai sự thật, gian dối trong khuyến mại hoặc lợi dụng hình thức tặng quà để lừa dối khách hàng có thể bị phạt từ 10 đến 100 triệu đồng, đồng thời buộc thu hồi hàng hóa, tiêu hủy tang vật vi phạm và tước quyền kinh doanh có thời hạn.
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các hình thức “tặng quà để bán hàng”, “tri ân khách hàng” không rõ nguồn gốc tổ chức. Khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ, cần báo ngay cho công an hoặc lực lượng quản lý thị trường địa phương để kịp thời kiểm tra, xử lý. Đặc biệt, người dân không nên chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc ký kết hợp đồng mua bán tại chỗ khi chưa kiểm chứng tính hợp pháp của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, chính quyền cơ sở và các hội đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền để người dân, nhất là người cao tuổi và phụ nữ nông thôn, hiểu rõ về các chiêu thức lừa đảo tinh vi. Việc phối hợp chặt chẽ giữa công an, quản lý thị trường và chính quyền địa phương sẽ giúp ngăn chặn sớm các nhóm tổ chức bán hàng kém chất lượng đội lốt “chương trình tặng quà tri ân”.
Những món quà “miễn phí” đôi khi lại là cái bẫy khiến người dân “mất tiền, mang bực”. Trong bối cảnh nhiều chiêu trò lừa đảo ngày càng biến tướng, mỗi người cần tỉnh táo, chỉ tin tưởng vào các chương trình được xác thực rõ ràng. Bởi không có món quà nào thật sự miễn phí khi lòng tin bị lợi dụng và pháp luật luôn sẵn sàng trừng trị những kẻ “tặng quà” bằng dối trá.
Thanh Hiền









