Cây độc: Trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng Xương Rồng Bát Tiên vì lý do này!

authorThanh Nhàn 14:53 02/01/2018

(VietQ.vn) - Xương Rồng Bát Tiên khá dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa lại lâu tàn, nhưng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng loại cây cảnh này.

Cây Xương Rồng Bát Tiên hay còn có tên cây Hoa Bát Tiên, cây Hoa Mão Gai. Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii.

Thân cây xương rồng bát tiên có màu trắng mốc, có nhựa mủ và gai, dáng hoa đẹp và nhiều màu sắc như vàng, hồng, trắng, xanh , đỏ, tím, đốm, sọc. Đặc biệt, cây rất sai hoa, mỗi nách lá đều có một vòi hoa rất to, vừa đẹp vừa lâu tàn (từ 2-6 tháng).

Hoa của cây Xương Rồng Bát Tiên khá đẹp...  
... và có nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa 

Với phát hoa to dài, mang bầu hoa chung gọi là cyathium dạng hình chuông, ngoài cùng có hai lá bắc mà người ta thường nhầm là cánh hoa. Khi cây nở hoa sẽ tạo cho một không gian xung quanh trở nên rực rỡ và luôn tươi mới.

Lá Xương Rồng Bát Tiên có rất nhiều hình dạng như: hình bầu dục dài, bầu dục ngược, bầu dục tròn, thuôn dài, hình mác, hình tròn…. phần lớn các cây có lá màu xanh bóng, một số ít màu xanh sáng.

Thân cây Xương Rồng Bát Tiên có màu trắng mốc...  
 ... có nhựa mủ gai. Ảnh minh họa

Cây Xương Rồng Bát Tiên thuộc họ xương rồng nên có thể sống khỏe trong điều kiện nắng nóng hoặc ít nước. Cây có khả năng chịu được ánh sáng trực xạ nhưng không quá gắt.

Cây độc: Cà độc dược trồng phổ biến làm cảnh nhưng lại chứa chất độc bảng A(VietQ.vn) - Theo chuyên gia, cà độc dược được trồng làm cảnh, nhưng ít người biết rằng cây này có chứa scopolamine gây ảo giác giống thành phần trong cây hoa loa kèn độc.

Về ý nghĩa phong thủy, đối với các nước châu Á thì Xương Rồng Bát Tiên lại có ý nghĩa như một cây cát tường mang đến nhiều may mắn. Tại Việt Nam Xương Rồng Bát Tiên được trồng nhiều tại khu vực phía Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh.

Xương Rồng Bát Tiên mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ảnh minh họa 

Xương Rồng Bát Tiên khá dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa lại lâu tàn kết hợp với dáng hoa đẹp nên được trồng làm cảnh, làm hàng rào hoặc trồng thành những bụi khóm lớn trong sân vườn.

Xương Rồng Bát Tiên cũng thường được trồng làm cảnh. Ảnh minh họa 

Với nhiều ưu điểm như vậy nhưng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng loại cây cảnh này, bởi vì nhựa của nó sẽ gây bỏng rát khi tiếp xúc, đặc biệt là với làn da mỏng manh của các bé.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng Xương Rồng Bát Tiên... Ảnh minh họa

 Vân Thảo(T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang