Chiêm ngưỡng Honda Super Cub lấy cảm hứng từ xe giao hàng

author 12:28 09/02/2022

(VietQ.vn) - Chiếc Honda Super Cub 110 tinh chỉnh ngoại hình bắt mắt hơn lấy cảm hứng từ xe giao hàng được tân trang bởi xưởng nâng cấp xe K-Speed ở Thái Lan.

Vài tuần sau khi ra mắt ở Thái Lan, Honda Super Cub 110 thế hệ mới nhanh chóng nhận được bản nâng cấp từ K-Speed, xưởng độ chuyên cá nhân hóa các mẫu xe máy và môtô có trụ sở tại Bangkok.

Honda Super Cub 110 xuất hiện mới lạ dưới bàn tay xưởng độ ở Thái Lan, lấy cảm hứng từ mẫu xe van Nissan S-Cargo. Với tên gọi Cargo Cub, biến thể Super Cub này lấy cảm hứng từ chiếc Nissan S-Cargo của chính chủ nhân xưởng độ K-Speed.

S-Cargo là chiếc xe tải giao hàng nhỏ được Nissan ra mắt năm 1989, trong đó tên của chiếc xe khi phát âm giống như từ ốc sên trong tiếng Pháp.

Chiếc Super Cub 110 sau khi nâng cấp có được dáng vẻ trẻ trung và năng động hơn khi mang cặp “bánh bự” từ thương hiệu Vee Rubber. Trong khi đó, chắn bùn trước được loại bỏ, còn ở phía sau có thiết kế ngắn hơn.

Những thay đổi bắt đầu từ bộ la-zăng của Super Cub 110, trong đó K-Speed đã gắn lại các trung tâm phanh tang trống thành một bộ vành nhôm có vai mới. Mâm xe vẫn kích thước 17 inch ở cả 2 bánh nhưng hiện được bọc trong lốp có các rãnh răng cưa đến từ thương hiệu Vee Rubber.

Cụm treo trước được lắp thêm phần chụp bảo vệ làm từ nhựa ABS, còn 2 chiếc phuộc nguyên bản phía sau được thay thế bằng cụm lò xo trụ có thể tùy chỉnh được độ nén/hồi. Phần khung gắn biển số được bố trí bên hông trái, còn lại ống xả mới có kích thước gọn gàng hơn.

Phần đầu xe nguyên bản được loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là cụm đèn chiếu sáng LED đôi nằm thấp ngay phần yếm trước. Đèn báo rẽ LED trước và sau được bố trí trên hệ thống treo.

Phần khung gắn biển số được bố trí bên hông trái, ống xả mới có kích thước gọn gàng hơn. Phần đầu xe nguyên bản được loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là cụm đèn chiếu sáng LED đôi nằm thấp ngay phần yếm trước. Đèn báo rẽ LED trước và sau được đặt phía trên hệ thống treo.

Cargo Cub có phần tay lái trần mới và trang bị cụm nút bấm nhỏ gọn, phần dây điện được bố trí ẩn bên trong ghi-đông. Ngoài ra, bảng đồng hồ tốc độ được thiết kế nằm ngay giữa cổ xe theo phong cách cổ điển.

Yên xe đôi được thay mới bằng yên đơn bọc da, ở phía sau là baga chở hàng cỡ nhỏ để chiếc Super Cub này cùng với chiếc Nissan S-Cargo tạo thành một đội vận chuyển độc đáo cho xưởng độ K-Speed.

Bản độ Cargo Cub không can thiệp vào khối động cơ Honda Smart Engine dung tích 110 cc và hộp số tròn 4 cấp. Xe có hệ thống phun xăng điện tử nhưng không được nhà sản xuất công bố thông số vận hành. Tại Thái Lan, mức giá của Honda Super Cub 110 là từ 47.400 bath, tương đương 1.438 USD.

Việt Hoàng (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang