Chung cư The Legacy 106 Nguỵ Như Kon Tum của An Thịnh Group bị đề nghị xử phạt liên quan đến PCCC

author 17:18 02/12/2020

(VietQ.vn) - The Legacy là một trong những dự án của An Thịnh Group tại khu vực Thanh Xuân (Hà Nội).

Chung cư The Legacy 106 Nguỵ Như Kon Tum bị đề nghị xử phạt liên quan đến PCCC. 

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã kiểm tra dự án Chung cư The Legacy 106 Nguỵ Như Kon Tum liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và tham mưu cơ quan có liên quan văn bản xử phạt hành chính.

Hệ sinh thái phức tạp của An Thịnh Group

An Thịnh Group tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn An Thịnh (An Thịnh Group Invest) được thành lập từ tháng 9/2018. Cổ đông sáng lập bao gồm An Thịnh Urban sở hữu 60%, bà Nguyễn Thị Thanh Hương và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ mỗi người nắm giữ 20% vốn điều lệ.

Kết quả kinh doanh của An Thịnh Urban đạt đỉnh năm 2018 với doanh thu 440,4 tỷ đồng. Đến năm 2019, doanh thu của công ty sụt giảm tới 51% xuống 216 tỷ đồng và chỉ thu về vỏn vẹn 257 triệu đồng lợi nhuận thuần. Quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của An Thịnh Urban tính đến cuối năm ngoái lần lượt đạt 857,6 tỷ đồng và 267,7 tỷ đồng.

Chủ tịch An Thịnh Urban là bà Nguyễn Thị Thanh Thảo cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư Vinamotor - chủ đầu tư tổ hợp địa ốc tại số 35B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong khi đó, An Thịnh Group và bà Nguyễn Thị Thanh Hương nắm cổ phần chi phối tại Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng (Thành Hưng), doanh nghiệp được thành lập từ năm 2000, hoạt động trong lĩnh vực thi công.

Liên danh của Thành Hưng với Công ty TNHH Hoàng Long (Liên danh Thành Long) còn được biết đến là chủ đầu tư dự án Phú Cát City có quy mô hơn 19ha, nằm trong Khu đô thị Hoà Lạc. An Thịnh Group Được chú ý với hàng loạt dự án đình đám, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven thủ đô Hà Nội.

An Thịnh Group cũng gặp phải không ít tai tiếng xoay quanh những dự án đã và đang triển khai. Đơn cử có thể kể đến Legacy Hill Hòa Bình,The Spring Town... với những “lùm xùm” liên quan đến vấn đề pháp lý, điều kiện bán hàng, hay việc quảng cáo “quá đà” về việc gia tăng giá trị dự án.

Ngoài ra, dự án Khu đô thị Phú Cát City do một đơn vị thành viên của An Thịnh Group là Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng làm chủ đầu tư cũng từng vướng tai tiếng liên quan đến việc chậm tiến độ hàng chục năm, “cắm” ngân hàng, "bán lúa non" khi chưa đủ điều kiện.

Cùng với dự án họ Legacy, dự án tổ hợp chung cư cao cấp The Legacy của An Thịnh Group tại khu vực Thanh Xuân (TP Hà Nội) cũng đang dính tới lùm xùm do bàn giao chậm và cho dân cư vào ở khi chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Loạt dự án của các 'ông lớn' ACV, EVN… sẽ bị thanh tra trong năm 2021(VietQ.vn) - Theo kế hoạch, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra loạt dự án của các 'ông lớn' ACV, EVN… trong năm 2021.

Theo Pháp luật Plus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang