Chương trình “Thắp lửa yêu thương” hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

author 19:26 14/04/2020

(VietQ.vn) - Chương trình thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng dừng phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày kể từ ngày 01/4/2020, như một biện pháp khẩn thiết để phòng chống dịch bệnh.  

Tuy nhiên, quá trình cách ly xã hội cũng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, đời sống dân sinh, đặc biệt là các lao động phổ thông phụ thuộc vào việc kiếm tiền theo ngày, trên đường phố như những người bán vé số dạo, những người già, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ... Đây là những hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đặc biệt.

Trao tặng quà đến tận nhà cho những gia đình khó khăn. 

Với tinh thần tương thân tương ái, một số CBCNV trong Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã có ý tưởng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần và vật chất của lãnh đạo Công ty, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” với đa số thành viên là CBCNV trong Công ty và một số anh chị em bên ngoài, đã nhanh chóng được thành lập và lên kế hoạch hành động.

Cụ thể, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” đã kêu gọi đóng góp tự nguyện, mục tiêu là tạo nguồn kinh phí để trao tận tay những phần quà thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hơn 60 CBCNV KVT cùng các nhân viên PV GAS ở các vùng miền, các đối tác, một số nhà hảo tâm đã ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc vận động. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều tấm lòng đã cùng nhau góp sức, làm cho chương trình trở nên ý nghĩa và được lan tỏa mạnh mẽ, thu về gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người bán vé số và những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” còn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị chủ đại lý vé số ở Vũng Tàu, Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải; UBND xã An Ngãi, xã Tân Phước và các cấp chính quyền tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để giúp lên danh sách những người cần giúp đỡ nhất, tạo điều kiện cho các cuộc trao tặng được nhanh, đúng, đủ.

Chương trình đã phối hợp tổ chức 4 đợt trao quà tại TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải, An Ngãi, Tân Phước. Diễn ra trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quá trình trao quà tặng luôn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh; đội ngũ thực hiện trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, giữ an toàn cho mọi người. Nhóm cũng liên hệ và phân bổ nhiều khung giờ khác nhau cho bà con cô bác đến nhận, không để tình trạng tụ tập gây mất trật tự. Người đến nhận cũng đeo khẩu trang, thực hiện cự ly giãn cách và được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang