Citi Việt Nam trao tặng gói thiết bị y tế hơn 1 tỷ đồng cho bệnh viện Thống Nhất

author 19:49 27/09/2021

(VietQ.vn) - Citi Việt Nam vừa trao tặng gói thiết bị y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Thống Nhất để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh. Trang thiết bị gồm 14 giường hồi sức tích cực (ICU) được sử dụng chuyên biệt cho những bệnh nhân cần theo dõi chặt chẽ và liên tục.

“Làn sóng Covid-19 trong những tháng qua đặt ra rất nhiều thách thức cho TP Hồ Chí Minh trong đó có việc kịp thời thành lập các đơn vị hồi sức tích cực tại bệnh viện để cải thiện khả năng điều trị và cứu sống bệnh nhân. 14 giường ICU mà Citi trao tặng sẽ giúp bệnh viện Thống Nhất nâng cao năng lực điều trị hiệu quả cho bệnh nhân đang chiến đấu với virus sars-Cov-2”- ông Ramachandran A.S, Tổng Giám đốc Citi Việt Nam cho biết.

Lãnh đạo Ngân hàng Citi và Lãnh đạo Bệnh viện Thống nhất tại buổi bàn giao 14 giường hồi sức tích cực ICU

Trong tháng 8/2021, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất quản lý đã được thành lập tại TP Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên trong thành phố điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tất cả các mức độ bao gồm nhẹ, trung bình và nặng.

Với năng lực 1.000 giường bệnh, bệnh viện dã chiến bố trí 50 giường hồi sức tích cực và 150 giường cho các bệnh nhân nặng. Bệnh viện Thống Nhất cũng là cơ sở y tế đầu tiên thành lập khoa hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều Covid-19. 

“Sự hỗ trợ kịp thời từ Citi là rất quan trọng đối với chúng tôi. Bệnh viện Thống Nhất không chỉ chịu trách nhiệm điều trị các ca bệnh Covid-19 mà còn điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý khác. Các giường ICU do Citi tài trợ rất hữu ích trong việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho người dân TP Hồ Chí Minh” - ông Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ. 

Kể từ khi đại dịch xảy ra vào năm 2020, Citi đã chủ động tham gia chống dịch cùng các cấp chính quyền. Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19” tại Việt Nam, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng đã cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân và thiết bị y tế phòng dịch cho 40 trạm y tế xã thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội.

Năm 2021, hơn 800 nhân viên Citi đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trong “Ngày Hành động vì Cộng đồng” thông qua chương trình tình nguyện trên không gian mạng và công cụ kỹ thuật số, trao tặng các phần quà gồm lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn do hậu quả trực tiếp của đại dịch Covid-19.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang