Công cụ cho phép chạy cùng lúc Windows và macOS

author 06:09 01/04/2022

(VietQ.vn) - Nếu công việc của người dùng liên quan đến việc chuyển đổi giữa Windows và macOS, việc khai thác cả hai từ thiết bị duy nhất có thể hơi rắc rối, nhưng công cụ Parallels Desktop Pro sẽ hợp lý hóa trải nghiệm đó.

Theo Engadget, được hơn 7 triệu người dùng tin cậy, Parallels Desktop Pro cho phép người dùng chạy các chương trình Windows trong macOS gần như nguyên bản với phí đăng ký dịch vụ mỗi năm là 80 USD.

Công cụ được tối ưu hóa cho Big Sur 11.0 hoặc mới hơn cùng hỗ trợ các bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Parallels Desktop Pro dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng Windows trên macOS. 

Với Parallels Desktop Pro, người dùng không phải khởi động lại máy Mac để chuyển đổi giữa các hệ điều hành giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Trình điều khiển hiển thị được cải tiến trong Parallels Desktop Pro mang lại khả năng phản hồi giao diện người dùng Windows mượt mà hơn nhiều và trải nghiệm phát lại video được đồng bộ hóa. Trình điều khiển mới tăng tốc độ khung hình trong nhiều trò chơi nền tảng hành động 2D bao gồm Foregone, Smelter và nhiều trò chơi khác để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn. Các ứng dụng Windows đồ họa và ngốn tài nguyên chạy dễ dàng mà không làm chậm máy Mac. Chạy các ứng dụng như Microsoft Office, Visual Studio, SQL Server, PowerBI, AutoCAD, MetaTrader và hàng nghìn ứng dụng khác. 

Một yếu tố tiết kiệm thời gian khác là người dùng có thể di chuyển và chia sẻ nội dung giữa các hệ điều hành một cách liền mạch. Điều này có thể hữu ích nếu họ là người sáng tạo, người thường xuyên gặp phải phần mềm dành riêng cho Windows và Mac. Nếu là người hâm mộ Apple, thích trải nghiệm người dùng macOS, chế độ Coherence của Parallels có thể ẩn màn hình nền Windows trong khi vẫn cho phép người dùng chạy các chương trình của nó như thể chúng là ứng dụng Mac.

Được thiết kế dành cho các nhà phát triển, người dùng thành thạo và các chuyên gia khắt khe khác. Parallels Desktop for Mac Pro Edition mang đến sức mạnh xử lý tối ưu, vì vậy người dùng có thể viết mã trong Visual Studio, thiết kế và xây dựng trong ứng dụng Autodesk, tự động hóa trong PowerShell, chơi các trò chơi Windows nặng... tất cả đều trên máy Mac và dễ dàng như trên PC.

Cho dù đang tìm kiếm một cách để chạy các trò chơi dành riêng cho Windows trên máy Mac hay một cách để chia sẻ tập tin giữa các chương trình yêu thích trên các hệ điều hành một cách hiệu quả, Parallels Desktop Pro có thể mang đến cho người dùng những điều tốt nhất của cả hai nền tảng.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang