Công đoàn PV GAS đẩy mạnh thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến”

author 17:26 23/02/2023

(VietQ.vn) - Công đoàn Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Cùng với hệ thống Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tích cực tham gia thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Công đoàn PV GAS đã đăng ký kế hoạch đóng góp 282 sáng kiến. Trong đó, giai đoạn 1 (đến 31/5/2022) PV GAS đã đóng góp 197 sáng kiến. Giai đoạn 2, tính đến ngày 31/1/2023 đã đóng góp thêm 76 sáng kiến nữa.

CBCNV PV GAS tham gia các cuộc trao đổi về sáng kiến sáng tạo trong và ngoài ngành 

Tại Hội nghị tổng kết Giai đoạn 1 thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến” do CĐ DKVN tổ chức, PV GAS vinh dự được Công đoàn ngành khen thưởng cho tập thể và 20 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chương trình.

Để hoàn thành kế hoạch đăng ký, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, Tổng công ty, trong thời gian tới, Công đoàn PV GAS đề nghị các công đoàn cơ sở bám sát tiến độ, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu đã đề ra: Phấn đấu đạt thêm 65 sáng kiến để Chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 (31/5/2023); Giai đoạn nước rút 90 ngày chào mừng Đại hội Công đoàn DKVN (01/09/2023) phấn đấu đạt thêm 45 sáng kiến nữa.

PV GAS thường xuyên được tôn vinh trong các cuộc bình chọn sáng kiến sáng tạo 

Trên cơ sở mục tiêu, kế hoạch cụ thể được giao đến các đơn vị, Công đoàn PV GAS đề nghị các Công đoàn cơ sở khẩn trương tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến” phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của đơn vị, nhất là các đơn vị đã có truyền thống trong hoạt động sáng kiến để góp phần vào thành công chung của Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Công đoàn TCT đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường triển khai các giải pháp như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động về ý nghĩa, mục tiêu của chương trình và động viên ĐV, NLĐ trong đơn vị tích cực đóng góp các ý tưởng, sáng kiến; Nghiên cứu thực hiện các hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời tại cơ sở nhằm khuyến khích động viên cho những cán bộ, đoàn viên, NLĐ có sáng kiến, giải pháp, ý tưởng sáng tạo; khen thưởng các tập thể có tổ công đoàn/công đoàn bộ phận nơi có nhiều cán bộ, ĐV, NLĐ gửi sáng kiến tham gia chương trình.

Tuổi trẻ PV GAS được khen thưởng Người thợ trẻ giỏi cấp quốc gia 

Tính đến nay, hầu hết các đơn vị đã có kết quả công nhận sáng kiến cấp đơn vị năm 2022, nên Công đoàn PV GAS đề nghị các công đoàn cơ sở động viên tác giả kịp thời đăng ký sáng kiến trên website của Tổng liên đoàn LĐVN. Công đoàn PV GAS cũng đưa chỉ tiêu thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến” vào một trong những nội dung đánh giá kết quả xếp loại thi đua của Công đoàn năm 2022 và năm 2023.

LKL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang