Công ty Dịch vụ Khí tặng 250 phần quà hỗ trợ đồng bào chống dịch

author 08:29 14/08/2021

(VietQ.vn) - Những phần quà tổng hợp thực phẩm và vật dụng thiết yếu trong mùa dịch với tổng trị giá gần 100 triệu đồng đã được Công ty Dịch vụ Khí gửi đến 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Vũng Tàu. Đó là hành động đẹp hưởng ứng phong trào “Thắm đượm nghĩa tình đồng bào” đang được phát động và lan rộng trong toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh BR-VT vẫn đang diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn sâu trong cộng đồng, đòi hỏi BR-VT phải tập trung toàn lực để kiểm soát dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Công ty Dịch vụ Khí gửi quà hỗ trợ đồng bào đến 5 phường của Vũng Tàu

Đồng lòng cùng chính quyền và nhân dân BR-VT, Công ty Dịch vụ Khí- đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng quyết tâm bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện làm việc mới, chấp hành nghiêm mọi quy định và các biện pháp phòng chống dịch mà địa phương đang triển khai; tích cực tham gia cài đặt phần mềm khai báo y tế, “đi chợ online”, đặt hàng qua điện thoại để hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc, thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bỏ qua bất kỳ nguyên tắc nào.

Bên cạnh đó, không thờ ơ trước những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh hoành hành, Dịch vụ Khí còn tổ chức chương trình an sinh khẩn cấp, với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Dịch vụ Khí đã đồng lòng triển khai Chương trình trao tặng 250 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất do tác động của đại dịch tại các phường Thắng Nhì, Rạch Dừa, 10, 11, 12 của Vũng Tàu. Đây là những địa bàn đông dân nhập cư, lao động phổ thông và làm việc trong các khu chế xuất; có điều kiện sống khá chật hẹp, dễ lây lan dịch bệnh. Khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 lan đến Vũng Tàu, vùng dân cư này cũng phải gánh chịu những tác động nặng nề trước nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập và việc đảm bảo sức khỏe - tinh thần.

Những “chiến sỹ” Dịch vụ Khí đang rất bận rộn với công việc, vẫn tích cực liên hệ với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh BR-VT để phối hợp tìm hiểu, lên danh sách các hộ gia đình cần hỗ trợ nhất. Trong điều kiện đảm bảo phòng dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg,  các đồng đội Dịch vụ Khí đã bằng nhiều phương thức hợp lý, sử dụng nguồn quỹ đóng góp của CBCNV trong Công ty, tập hợp và phân chia những phần quà trị giá khoảng 350 ngàn đồng/phần (gồm gạo, mì, sữa, nước tương, dầu ăn, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn…).

250 món quà ân tình với trị giá gần 100 triệu đồng đã khẩn trương tập hợp tại trụ sở Ủy ban Nhân dân các phường trên địa bàn thành phố, rồi được trao đến các hộ gia đình kèm theo lời chúc bình an và mạnh khỏe từ những tấm lòng Dịch vụ Khí. Cảm động trước món quà yêu thương, lời nói biết ơn được nhắn lại. Không ít người mẹ vui mừng vì con nhỏ có thêm phần sữa quan trọng còn thiếu.

Tuy việc trao và nhận không đông người như những dịp từ thiện trước đây, nhưng cảm nhận của ngày yêu thương vẫn thật nồng ấm tình người. Thấu cảm với những cảnh đời còn nhiều vất vả, các đồng đội Dịch vụ Khí lại cùng hứa với nhau: sẽ tiếp tục đóng góp cho Quỹ từ thiện, để sẽ lại đáp lời hỗ trợ đồng bào trong khó khăn, khi mùa dịch vẫn đe dọa đến đời sống dân sinh.

LKL 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang