Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Jangin bị xử phạt

author 19:37 30/01/2023

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 16 - 22/12/2022, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở, cá nhân vi phạm về khám bệnh, chữa bệnh, với tổng số tiền xử phạt hơn 318 triệu đồng.

Trong đó, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Jangin (số 212 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 70 triệu đồng do có vi phạm tại chi nhánh ở 327 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 4, quận 3. Cụ thể, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt đối với bác sĩ y khoa Trần Minh Vũ (99 - 109 Thuận Kiều, phường 4, quận 11) 36 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp 1 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, kiêm chủ hộ kinh doanh Võ Nguyễn Kim Tuyên (404 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) bị phạt 45 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Một bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại số 80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, bị phạt 9,5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng. Lý do, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Một thẩm mỹ viện khác cũng bị xử phạt do thực hiện hành vi vi phạm hành chính là: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Được biết, công ty này có ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là: Dịch vụ lưu trú ngắn ngày, hoạt động của các bệnh viện, trạm xá. Cùng với đó là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, đồ dùng dành cho gia đình; Bán, cho thuê các máy móc, thiết bị, phụ tùng, Vận tải hành khách ven biển và viễn dương,...

Bệnh viện có nhiều hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bơm mông bằng mỡ tự thân, nâng mông nội soi, làm đầy vùng mặt bằng mỡ tự thân, căng da mặt, hút mỡ bụng siêu âm... 

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang