Cửa hàng xăng dầu treo biển 'mất điện' để ngừng bán khi không có thông báo

author 15:21 13/10/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng vừa xử phạt một cửa hàng kinh doanh xăng dầu do tự ý ngừng bán mà không có thông báo.

Cục QLTT Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng – Công ty CP TM và DV Việt Hùng tại số 399 đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Nguyên nhân là do cửa hàng trên đã có hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

 Cửa hàng xăng dầu vi phạm bị xử phạt. Ảnh: Cục QLTT Hải Phòng

Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng và cơ quan báo chí, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng – Công ty CP TM và DV Việt Hùng (sau đây gọi là cửa hầng xăng dầu Việt Hùng) chỉ bố trí 1 nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng; đồng thời chỉ bán không quá 50 nghìn đồng/xe máy.

Nhận được tin báo Đội QLTT số 6 – Cục QLTT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo mất điện và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83 /2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Cùng ngày, Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang