Cùng nấu món ‘canh măng móng giò’ ngon 'lạc lối' cả nhà cùng mê

authorHuyền Bùi 10:18 08/12/2017

(VietQ.vn) - Các bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon ngay tại nhà. Hãy cùng nhau chế biến món canh măng móng giò nhé.

Măng và chân giò là những thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để có được món ăn ngon, đậm đà đúng vị, an toàn. Sau đây, là cách chế biến món canh măng khô chân giò với nguyên liệu rất dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Nguyên liệu bao gồm:

- Măng khô: 500gr

- muối

- Chân giò: 1kg

- Sườn: 200gr

- Gừng

- Dầu ăn

- Củ hành khô, hành lá

- Nước mắm

- Hạt tiêu, hạt nêm

- Nước

Quy trình

- Bước 1: Ngâm măng khô bằng nước muối ấm trong vòng 2h thì vớt ra.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly

 Ngâm măng bằng nước muối ấm trong vòng 2h. Ảnh: Internet

- Bước 2: Chần qua sườn bằng nước đun sôi cùng 1 thìa muối rồi vớt ra để ráo nước.

- Bước 3: Đập dập 1 củ gừng cho vào đun sôi cùng với nước và 1 thìa muối. Sau đó, cho chân giò đã được chặt nhỏ vào luộc sơ.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly

Chặt nhỏ sườn và móng giò trước khi chế biến. Ảnh: Internet

- Bước 4: Luộc măng khô trong vòng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và luộc lại lần 2.

- Bước 5: Xé măng thành sợi và cắt thành đoạn ngắn.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly

 Xé nhỏ măng và cắt thành đoạn ngắn. Ảnh: Internet

- Bước 6: Đập dập hành khô, phi thật thơm cùng dầu ăn. Sau đó, cho măng vào xào kĩ cùng 3 thìa nước mắm.

‘Lạ miệng’ với món da heo chiên giòn tẩm muối ớt ngày đông lạnh(VietQ.vn) - Da heo chiên giòn tẩm muối ớt là món ăn lạ miệng vào ngày đông lạnh. Dưới đây là cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt siêu ngon.

- Bước 7: Xào măng cho đến khi ngấm mắm thì cho sườn và chân giò vào.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly

 Xào kĩ măng cùng với móng giò và sườn trước khi ninh. Ảnh: Internet

- Bước 8: Cho vào 2 lít nước và ninh nhỏ lửa trong vòng 2 giờ. Nêm nếm hạt nêm và gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly
 Đậy kín vung, ninh nhỏ lửa trong vòng 2h. Ảnh: Internet

- Bước 9: Rắc một chút hành lá lên và thưởng thức.

cung-nau-mon-canh-mang-mong-gio-ngon-dam-da-ca-nha-cung-me-ly
 Bạn sẽ có ngay món canh măng móng giò thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản mà cả gia đình sẽ có một nồi canh măng chân giò thật ngon, thật đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

 Bùi Huyền

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang