Đại diện Boeing: Sẽ sớm giao máy bay cho Bamboo Airways, Vietjet Air

author 17:04 04/06/2019

(VietQ.vn) - Trả lời Zing, ông Paul Lewis, Giám đốc Truyền thông Boeing khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho hay doanh nghiệp sẽ sớm bàn giao máy bay đầu tiên cho hai hãng hàng không Việt.

Theo đại diện Boeing, chiếc 787-9 đầu tiên sẽ được bàn giao cho Bamboo Airways vào đầu năm 2020.

"Chúng tôi và Bamboo Airways đang làm việc để chuẩn bị cho đợt bàn giao đầu tiên này, dự kiến diễn ra vào năm sau, chính xác là nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên còn rất nhiều việc cần làm nên chúng tôi chưa thể có thời điểm cố định", ông Paul Lewis nói với Zing.

Về đơn hàng mua 100 chiếc 737 Max của Vietjet Air, phía Boeing cho biết lịch bàn giao sẽ lùi lại do những sự cố liên quan đến dòng máy bay này.

"Lịch giao máy bay 737 Max của Vietjet Air trước đây là tháng 11/2019. Tuy nhiên sau những sự kiện vừa qua, các máy bay này phải trải qua điều chỉnh và phải được cấp chứng nhận từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA)", ông Paul Lewis chia sẻ.

"Sau đó Boeing mới có thể sắp xếp lại các lịch giao hàng. Chúng tôi sẽ tìm cách đẩy nhanh tiến độ. Vietjet Air hiện chưa vào giai đoạn đợi hàng nên chưa bị ảnh hưởng trực tiếp", ông nói thêm.

Hiện Bamboo Airways và Vietjet Air là hai đối tác lớn của Boeing tại Việt Nam.

Ngày 27/2, Bamboo Airways đã ký thoả thuận mua thêm 10 máy bay thân rộng 787-9 Dreamliner của Boeing.

Với Vietjet Air, Boeing cũng có 2 đơn hàng bán 737 Max với số lượng 200 máy bay, bao gồm mẫu 737 Max 8. 

Hồng Tiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang