Đại gia Trịnh Văn Quyết chi tiền ‘khủng’ mua 24 máy bay để làm gì?

author 11:33 27/03/2018

(VietQ.vn) - Đại gia Trịnh Văn Quyết vừa chi ra 3 tỷ USD để mua 24 máy bay Airbus A321NEO để cung cấp cho hãng hàng không của mình.

Trí thức trẻ thông tin, vào ngày 26/3/2018, Hợp đồng thoả thuận chính thức về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC và Tập đoàn Airbus (châu Âu) đã được chính thức ký kết, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Tập đoàn FLC đã hoàn thiện việc đặt cọc và thanh toán bước đầu đối với hợp đồng mua 24 máy bay A321NEO, đặt tiền đề cho việc bàn giao và tiếp nhận máy bay phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways cho đến năm 2025.

dai-gia-trinh-van-quyet-chi-tien-khung-mua-24-may-bay-de-lam-gi

 Đại gia Trịnh Văn Quyết vừa ký hợp đồng mua 24 máy bay Airbus. Ảnh: Trí thức trẻ

A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách.

Sử dụng động cơ và công nghệ tối tân, A321NEO hứa hẹn sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% tính đến năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn với Nikkei, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết doanh nghiệp này ban đầu chỉ tập trung kinh doanh lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng nhưng hiện muốn gia nhập thị trường hàng không và kinh doanh casino.

Bộ ba quạt bàn cổ bằng đồng thau giá gần chục triệu đồng/chiếc 'độc' cỡ nào?(VietQ.vn) - Bộ ba quạt bàn cổ làm từ chất liệu đồng thau, có chiếc mạ vàng có giá bán gần chục triệu đồng/chiếc.

"Chúng tôi muốn các chuyến bay thẳng từ nước ngoài tới những địa điểm đặt các khu nghỉ dưỡng của FLC", ông Quyết chia sẻ. Vị chủ tịch này tiết lộ, Bamboo Airways - hãng bay vừa được FLC thành lập dự kiến hoạt động từ năm 2022.

Theo Vnexpress, Bamboo Airways dự kiến hoạt động vào năm 2019 với các máy bay được thuê lại từ bên cho thuê thứ ba trước khi nhận các máy bay đặt mua từ Airbus. Hãng hàng không sẽ tập trung kết nối thị trường quốc tế với các điểm du lịch tại Việt Nam bên cạnh các đường bay trong nước. 

Bamboo Airways dự kiến khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang…

Hà Thu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang