Apple sẽ ngừng sản xuất iphone 12 mini: Vì đâu nên nỗi?

author 17:00 24/06/2021

(VietQ.vn) - Do tình hình doanh số bán hàng ở mức thấp, Apple có khả năng sẽ ngừng kế hoạch sản xuất iPhone 12 Mini.

Theo đó, ở một nghiên cứu về kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 trong nửa cuối năm 2021, trang tin công nghệ TrendForce nhận định rằng iPhone 12 Mini đã kết thúc “vòng đời sớm trước thời hạn” và sẽ bị dừng sản xuất vào đầu quý III/2021 sau khi doanh số bán ra không đạt được như kỳ vọng.

Apple sẽ tiếp tục bán nốt lượng hàng còn lại trong những tháng tới trước khi ra mắt iPhone 13 vào tháng 9. Một nghiên cứu hồi tháng 2 của J.P. Morgan cho biết Apple cũng đang có kế hoạch ngừng sản xuất sản xuất thiết bị này vào một thời điểm nào đó trong quý III/2021. 

 Iphone 12 mini có thể ngừng sản xuất vào cuối năm nay

Theo nhận định dù iPhone 12 mini được tích hợp nhiều tính năng mới nhưng người dùng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu đang có xu hướng hướng tới điện thoại có màn hình lớn hơn. Các chuyên gia đánh giá rằng các mẫu iPhone Mini sẽ không thu hút sự quan tâm của người dùng trong thời gian tới.

Trước đó, số lượng sản xuất theo kế hoạch của mẫu iPhone 12 mini sẽ giảm ít nhất 70% trong nửa đầu năm nay, chiếm phần lớn trong tổng sản lượng iPhone 12 bị cắt giảm. Một số nhà cung cấp được yêu cầu tạm thời ngừng sản xuất các thành phần dành riêng cho iPhone 12 mini, trong khi các bộ phận khác đang được phân bổ lại cho Pro và Pro Max.

iPhone 12 Mini là mẫu máy nhỏ nhất trong bộ 4 thiết bị iPhone 12. Máy có màn hình kích thước 5,4 inch, được trang bị bộ xử lý A14 cùng tùy chọn bộ nhớ 64 GB, 128 GB và 256 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 2.227 mAh. Tuy kết thúc sớm vòng đời, Apple vẫn có thể ra mắt bản nâng cấp cho iPhone 12 mini vào tháng 9 tới. Chưa rõ hãng sẽ thực hiện các nâng cấp như thế nào để tăng sức hút cho dòng máy này.

Bảo Linh (t/h)

Quy định quản lý nhập khẩu và xử lý sản phẩm gỗ nhập khẩu(VietQ.vn) - Mới đây, Philippines đã gửi thông báo mã G/TBT/N/PHL/256 cho các nước Thành viên WTO về việc nước này vừa ban hành Pháp lệnh DENR DAO 2021 – 06 sửa đổi Quy định quản lý nhập khẩu và xử lý sản phẩm gỗ nhập khẩu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang