Dầu gội chống gàu Hairnew vừa bị đình chỉ lưu hành chứa hoạt chất nguy hiểm như thế nào?

author 06:40 25/11/2018

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược mới đây đã có công văn đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ra công văn 21887/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với mỹ phẩm không đạt chất lượng. Theo đó, sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew do công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, công ty cổ phần OCM Việt Nam sản xuất bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc.

Cũng theo thông tin từ Cục này, trước đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm này (lô sản xuất: A084; lấy mẫu tại Trung tâm dược phẩm Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã phát hiện có chứa Ketoconazole, đây là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn, Công ty cổ phần OCM Việt Nam phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Long An kiểm tra các công ty nêu trên trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và các quy định khác có liên quan; giám sát việc thu hồi sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở y tế Long An rà soát các sản phẩm đã cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại địa phương và thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố đối với những sản phẩm không đáp ứng quy định.

Lazada, Mai Nguyên bị khách hàng 'tố' không minh bạch trong khuyến mãi(VietQ.vn) - Loạt doanh nghiệp mua sắm nổi tiếng khuyến mãi khủng nhưng đến khi khách hàng mua được sản phẩm lại bị hủy vì nhiều lý do. Sự thiếu minh bạch trong khuyến mãi, hủy đơn hàng khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Được biết, Ketoconazole là một thuốc kháng nấm nhóm azol, được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm nấm nghiêm trọng trong cơ thể nhưng không nên sử dụng để điều trị nhiễm nấm ở não hoặc trên da và móng (tay/chân). Chất này khi sử dụng trên da dễ gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, phát ban, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng, nặng hơn có thể gây tăng nhịp tim, suy nhược bất thường…

Do đó, theo quy định, Ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức của các sản phẩm mỹ phẩm.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang