v

Đầu xuân mới, tour lễ hội xuân lên ngôi

author 08:43 27/01/2023

(VietQ.vn) - Năm 2023, du lịch xuân ghi nhận sự lên ngôi của các tour du lịch tâm linh ngắn ngày với các đoàn khách đi theo nhóm gia đình, công ty. Ngay từ đầu năm, các lễ hội bắt đầu được tổ chức trở lại với quy mô lớn.

Khác với giai đoạn Tết, các tuyến du lịch truyền thống được du khách lựa chọn vô cùng đa dạng, với cả thị trường du lịch trong và ngoài nước. Giai đoạn sau Tết, các tuyến điểm được du khách lựa chọn theo xu hướng rõ rệt hơn. Vào mỗi dịp xuân mới, các tour lễ hội xuân luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam.

Xuân này, các lễ hội bắt đầu được tổ chức trở lại với quy mô lớn. 

Bắt đầu từ Tết Nguyên đán kéo dài đến tháng Giêng, tháng 2 âm lịch, muôn vàn lễ hội tưng bừng mở ra. Lễ hội đã trở thành nét văn hóa tiêu biểu, món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân đất Việt mỗi dịp tết đến, xuân về. Nào lễ hội chùa Hương (Hà Nội), lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), lễ hội đền Trần (Nam Định), Bái Đính - Tràng An (Ninh Bình), Tây Thiên (Vĩnh Phúc), Đền Mẫu (Lạng Sơn)...

Phục vụ nhu cầu của du khách, các công ty du lịch lữ hành đã xây dựng các tour du lịch lễ hội xuân. Đại diện Vietravel Hà Nội cho biết, bộ sản phẩm lễ hội xuân của công ty được xây dựng theo tiêu chí là điểm đến được du khách yêu thích, lựa chọn trong các năm trước đây và có các hoạt động lễ hội đặc sắc để du khách trải nghiệm, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán từng địa phương. Chương trình có lịch khởi hành đa dạng, từ 1 đến 3 ngày. Du khách có thể lựa chọn tour trọn gói có mức giá chỉ từ 990.000đ/người, bao gồm đầy đủ các dịch vụ ăn ở, đi lại, hướng dẫn viên hoặc gói dịch vụ lẻ.

Vào mỗi dịp xuân mới, các tour lễ hội xuân luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. 

Đối với tuyến nước ngoài, đầu xuân du khách thường ưu tiên lựa chọn các hành trình tâm linh Phật giáo như Ấn Độ, Myanmar, Chiangmai (Thái Lan). Năm nay, công ty du lịch Vietravel có hành trình charter Ấn Độ 3 ngày 2 đêm- bay thẳng đến Thánh địa Phật giáo Bodhgaya cùng hàng không Vietnam Airlines, khách sạn 4 sao, đáp ứng nhu cầu cầu an, cầu may ngày đầu năm mới, vừa là tìm hiểu thêm về phong tục tập quán các quốc gia.

Du lịch tâm linh, du lịch lễ hội đầu năm Quý Mão không phải là sản phẩm du lịch đơn thuần mà mang “giá trị kép”, vừa thúc đẩy ngành du lịch phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, vừa góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam, giá trị di sản, di tích, đồng thời lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, kết nối cộng đồng.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang