Đi chăn bò, lái máy xúc, anh công nhân, bác nông dân nhặt được cục vàng gần chục tỷ

author 20:18 10/08/2017

(VietQ.vn) - Trên thế giới và Việt Nam, rất nhiều người đã vô tình nhặt hoặc đào được những cục vàng nguyên khối tiền tỷ khiến người nhìn lóa mắt.

Khối vàng 10,3 kg trị giá 8,9 tỷ được anh lái máy xúc tìm thấy ở Nga

Cách đây vài ngày, một người đàn ông làm nghề lái xe ủi đã báo cáo với cơ quan chính quyền về việc ông này đã tình cờ tìm thấy một khối quặng vàng lớn tại một khu vực thuộc mỏ Zarya, miền đông nam nước Nga khi đang tiến hành công việc khai thác đá quý.

di-chan-bo-lai-may-xuc-anh-cong-nhan-bac-nong-dan-nhat-duoc-cuc-vang-gan-chuc-ty

 Cục vàng nguyên khối trị giá 8,9 tỷ đồng. Ảnh: Dailymail

Khi đó, chiếc máy xúc chạm vào vật gì đó rất cứng, anh liền xuống xem và thấy phần kim loại từ vết xước của khối vàng ánh lên. Đó là dấu hiệu giúp anh nhận ra khối vàng nguyên chất quý báu.

Theo đó, với kích thước lên đến 10,3kg, đây được cho là khối vàng nguyên chất lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại khu vực giàu có về kim loại quý này.

Hiện tại giá vàng đang ở mức 40.000 USD/kg, tương đương với hơn 900 triệu đồng/kg, điều này có nghĩa là giá trị tính bằng tiền của khối quặng vàng "khổng lồ" này lên đến 8,9 tỷ đồng.

Vô tình nhặt được thỏi vàng nặng 1kg dưới sàn nhà tắm

Hồi tháng 3/2016, anh Alif Babul (Canada) đã nhặt được một thỏi vàng nặng 1kg dưới sàn nhà tắm.

Sự việc xảy ra khi anh cùng với người đồng nghiệp đến sửa nhà tắm cho khách. Khi đang đào khu vực bồn tắm để sửa đường nước thì phát hiện thỏi vàng nói trên.

di-chan-bo-lai-may-xuc-anh-cong-nhan-bac-nong-dan-nhat-duoc-cuc-vang-gan-chuc-ty

 Thỏi vàng trị giá hơn 50.000 USD được tìm thấy trong sàn nhà tắm. Ảnh: Dailymail

Theo anh Alif, khi đang đào thì anh bị lóa mắt bởi màu vàng dưới nền nhà. Ban đầu anh chỉ nghĩ là sợi dây đồng ai bỏ quên, nhưng khi đào đất để lấy khối kim loại lên thì mới xác định được chính xác là vàng.

Ngoài trọng lượng 1kg, trên miếng vàng còn có 4 số 9 và dòng chữ ghi seri. Trị giá thỏi vàng lên đến 50.000 USD.

Nông dân Tân Cương (Trung Quốc) tìm thấy khối vàng 7,85kg

Hồi tháng 1/2015, mục vàng tự nhiên nặng gần 8kg đã được một người nông dân Trung Quốc nhặt được khi đi chăn gia súc trên núi thuộc huyện Thanh Hà, khu Aletai, Tân Cương của Trung Quốc.

di-chan-bo-lai-may-xuc-anh-cong-nhan-bac-nong-dan-nhat-duoc-cuc-vang-gan-chuc-ty

 Cục vàng nặng lên tới 7,58 kg được tìm thấy ở Tân Cương (Trung Quốc). Ảnh: Chinadaily

Theo lời kể của người đàn ông này, vào khoảng 7h tối, sau khi ăn cơm xong, anh đến mỏ đãi vàng như mọi khi thì bất ngờ phát hiện cục vàng này.

Cục vàng này dài 23 cm, chỗ rộng nhất 18 cm, chỗ dày nhất 8 cm và nặng chính xác 7,85 kg.

Thiếu nữ nhặt được thỏi vàng nặng 0,5 kg khi đi nghỉ

Tháng 3/2016, trong kỳ nghỉ, một thiếu nữ người Đức đã bất ngờ phát hiện ra một thỏi vàng nặng 0,5 kg nằm sâu dưới đáy hồ. Ước tính thỏi vàng này có giá lên tới 20.000 USD (tương đường hơn 400 triệu đồng).

di-chan-bo-lai-may-xuc-anh-cong-nhan-bac-nong-dan-nhat-duoc-cuc-vang-gan-chuc-ty

 Thỏi vàng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ảnh: Dailymail

Sau nhiều tháng không tìm thấy chủ nhân thỏi vàng, cô gái đã được phép sở hữu nó, theo luật của nước Đức.

Thợ đào vàng Úc nhặt được cục vàng nặng 5,5 kg, ước tính 7 tỷ đồng

Tháng 1/2013, một người đào vàng nghiệp dư tại bang Victoria, Australia đã khiến các chuyên gia tại nước này cũng phải ngỡ ngàng khi phát hiện được cục vàng nặng tới 5,5kg. Ước tính giá trị của nó lên tới gần 7 tỷ đồng.

di-chan-bo-lai-may-xuc-anh-cong-nhan-bac-nong-dan-nhat-duoc-cuc-vang-gan-chuc-ty

Theo BBC, người đàn ông này đã sử dụng một máy dò tìm kim loại cầm tay và tìm thấy được miếng vàng hình chữ Y trên vào hôm 16/1. Khi đó miếng vàng nằm sâu dưới lòng đất khoảng 60cm, tại thị trấn Ballarat.

Với trọng lượng 5,5kg, giá trị của số vàng này được ước tính vào khoảng 315.000 USD. Theo các chuyên gia địa phương, từ hàng thập kỷ nay người dân trong khu vực đã tìm kiếm vàng ở đây nhưng chưa từng ai gặp may mắn đến thế.

Việt Nam: 9 thợ đào vàng chia nhau khối vàng 2kg giá hơn 1 tỷ đồng

Tại Việt Nam, hồi năm 2009, Lô Văn Ối (Yên Hòa, Tương Dương, Nghệ An) cùng 9 người mua máy móc vào suối Khe Pu (Kỳ Sơn, Nghệ An) để khai thác vàng. Nhưng qua nhiều lần tìm kiếm, Ối vẫn không tìm được vàng như mơ ước.

Thậm chí, anh từng mấy lần dự định bỏ nghề. Tuy nhiên, khi đang tính từ bỏ giấc mơ thì cơ may đến.

Trong một lần đi tìm vàng, anh tìm thấy khối vàng 2,kg. Số vàng trên được mua với giá hơn 1 tỷ đồng. Sau khi chia cho nhóm 9 người, anh Ối được nhận hơn 300 triệu đồng.

Lâm Anh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang