Doanh nghiệp trong nước tăng cường sản xuất khẩu trang phòng dịch virus corona

author 06:57 03/02/2020

(VietQ.vn) - Người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về việc thiếu khẩu trang y tế để phòng dịch virus corona khi các doanh nghiệp trong nước đang tăng cường sản xuất khẩu trang kháng khuẩn.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện có 38 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, trong đó có khoảng 11 đơn vị sản xuất quy mô lớn với năng lực sản xuất 1.245.000 chiếc/ngày.

Hiện các doanh nghiệp đang nỗ lực sản xuất gấp hàng khẩu trang để đáp ứng nhu cầu phòng dịch virus corona.

Hiện các doanh nghiệp trong nước đang tăng cường sản xuất khẩu trang kháng khuẩn. Ảnh: Vitas 

Công ty Dệt kim Đông Xuân có thế mạnh chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trang phục kháng khuẩn của thị trường Nhật Bản. Hiện nay mỗi ngày Công ty có thể sản xuất được 50.000 chiếc khẩu trang. Trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, Công ty có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc mỗi ngày. Giá bán lẻ sản phẩm là 7.000 đồng/chiếc. Dự kiến ngày 3/2/2020, Công ty bắt đầu mở bán khẩu trang cho dân cư.

Công ty Babu là một doanh nghiệp chuyên sản xuất thời trang trẻ em, trong đó có khẩu trang. Sản phẩm của công ty có đặc điểm là làm từ sợi tre nên không chỉ có tính thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo khả năng kháng khuẩn lâu dài. Khẩu trang của Công ty có giá thành cao, một hộp 2 chiếc có giá 65.000 đồng.

Công ty CP Tanaphar chuyên sản xuất khẩu trang tiệt trùng sử dụng cho các cơ sở y tế. Công ty sản xuất 02 loại khẩu trang gồm loại 3 lớp có vải lọc kháng khuẩn và loại 04 lớp có thêm lớp than hoạt tính, với công suất từ 50.000 đến 60.000 sản phẩm mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu gia tăng hiện nay, Công ty đang tăng cường sản xuất đạt mức tối đa để cung cấp cho thị trường. Giá bán buôn khoảng 30.000 đồng /hộp 50 chiếc. Công ty cam kết không tăng giá.

Công ty CP Dược phẩm Đại Uy chủ yếu sản xuất thực phẩm chức năng, việc đầu tư sản xuất khẩu trang mới khoảng 1 năm gần đây. Công ty có 2 dàn máy tự động sản xuất khẩu trang 3 lớp hoặc 4 lớp, không có lớp than hoạt tính, mỗi ngày sản xuất được 50.000 chiếc khẩu trang, nếu tăng ca hết công suất có thể sản xuất được 100.000/chiếc. Hiện Công ty đang cho công nhân chạy máy 24/24h. Công ty chỉ cung cấp cho khách hàng của Công ty với giá bán 30.000 đồng / hộp 50 chiếc, không tăng giá bán. Dự kiến trong tuần tới, Công ty sẽ cung cấp khẩu trang cho Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Xuất nhập cảnh mỗi đơn vị 15.000 chiếc để trang bị cho cán bộ đi làm nhiệm vụ.

Công ty Minh Trí chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu đi các nước, chưa sản xuất khẩu trang. Hiện nay mới đang sản xuất số lượng nhỏ để đáp ứng nhu cầu nội bộ (công nhân, gia đình công nhân) và phục vụ đối tác. Công ty sẵn sàng tham gia sản xuất khẩu trang theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, Công ty đề nghị được Bộ Công Thương hỗ trợ trong việc kết nối nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung về vải, để có thể sản xuất được khẩu trang đủ số lượng yêu cầu. Công ty cũng mong muốn được Bộ Y tế hướng dẫn để sản xuất khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng.

Các doanh nghiệp đều khẳng định ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch virus corona theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ; đồng thời đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện thủ tục để chứng nhận sản phẩm khẩu trang hợp chuẩn, hợp quy.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang