Động thổ Khu công nghiệp Hải Long- điểm đến đầu tư mới, hấp dẫn tại Thái Bình

author 16:38 15/02/2023

(VietQ.vn) - Khu công nghiệp Hải Long có tổng vốn đầu tư hạ tầng 2.214 tỷ đồng, được quy hoạch với mục tiêu xây dựng thành khu công nghiệp hiện đại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xanh, là một trong những dự án tiêu biểu của Khu kinh tế Thái Bình và khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đây sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Ngày 15/2/2023, tại tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh đã chính thức động thổ Khu công nghiệp Hải Long-Khu kinh tế Thái Bình. Dự án có tổng vốn đầu tư hạ tầng 2.214 tỷ đồng.

 Trao chủ trương chứng nhận đầu tư cho ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh (bên trái)

Khu kinh tế Thái Bình được quy hoạch lên đến 7.000 ha đất công nghiệp. Dự án được triển khai tại các xã Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên (huyện Tiền Hải), với tổng diện tích 296,97 ha.

Những ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Hải Long gồm công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cơ khí chế tạo và lắp ráp, công nghiệp vật liệu xây dựng cao cấp, công nghiệp dệt may và sản xuất nguyên phụ liệu, các ngành công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ kho bãi, logistics, công nghiệp chế biến thực phẩm và hàng tiêu dùng...

Trao giấy phép đầu tư cho ông Nguyễn Văn Kiểm- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh (bên phải)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thận- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, Khu công nghiệp Hải Long là dự án hạ tầng khu công nghiệp thứ hai tại Khu kinh tế Thái Bình. Việc triển khai dự án khẳng định quyết tâm của tỉnh về thu hút đầu tư. Với lợi thế về kết nối giữa 6 tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, khu công nghiệp Hải Long sẽ là điểm đến mới, có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Hải Long được quy hoạch với mục tiêu xây dựng thành khu công nghiệp hiện đại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xanh, vươn lên là một trong những dự án tiêu biểu của Khu kinh tế Thái Bình và khu vực Đồng bằng sông Hồng. Khu công nghiệp Hải Long sẽ góp phần bổ sung quỹ đất công nghiệp của tỉnh Thái Bình, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo điều kiện thu hút các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường của tỉnh.

Khu công nghiệp Hải Long khi đi vào hoạt động sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và lan tỏa đến các tỉnh thuộc Vùng đồng bằng Sông Hồng, góp phần vào phát triển chung của cả nước- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định.

Ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh cho hay, với những lợi thế về hạ tầng giao thông kết nối, về nguồn nhân lực và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình, tin tưởng rằng, mục tiêu xây dựng và phát triển khu kinh tế Thái Bình sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Nghi thức động thổ Khu công nghiệp Hải Long - Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình 

 "Thời gian tới, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, tăng cường bố trí đầy đủ nguồn lực kết hợp cùng với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, đặc biệt là huyện Tiền Hải sớm giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, song song với thu hút đầu tư thứ cấp có chất lượng về Khu công nghiệp Hải Long.

Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, các sở ngành và địa phương chúng tôi cam kết sẽ xây dựng khu công nghiệp Hải Long đạt chất lượng và tiêu chuẩn, đúng tiến độ, đảm bảo môi trường xanh và tuân thủ quy định của pháp luật"- ông Vũ Đức Giang nhấn mạnh.

Được biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1370/TTg-CP ngày 9/11/2022 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long (tỉnh Thái Bình), Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình cùng Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh đã khẩn trương tiến hành triển khai, quyết tâm khởi động dự án này ngay trong tháng 2/2023.  

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang