v

Đừng vội vàng sử dụng miếng lột mụn nếu chưa biết tới 6 điều này

authorHương Giang 05:59 29/06/2020

(VietQ.vn) - Khi bị mụn đầu đen, nhiều người ngay lập tức sử dụng miếng lột mụn mà không tìm hiểu kỹ các lời khuyên sau đây của chuyên gia, gây ra những tình trạng xấu cho da như kích ứng, viêm nhiễm.

Nhiều người lựa chọn miếng lột mụn để xử lý mụn đầu đen, đầu trắng bởi vì chúng dễ sử dụng. Nhưng trên thực tế, sản phẩm tưởng vô hại này vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ trên da của người sử dụng. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng các sản phẩm lột mụn, hãy xem xét kỹ hơn những lời khuyên của chuyên gia để tránh hậu quả không mong muốn.

Lột mụn không ngăn ngừa mụn đầu đen

Các sản phẩm lột mụn không có tác dụng ngăn ngừa mụn đầu đen xuất hiện trở lại và không làm giảm sự tích tụ dầu. Lột mụn còn khiến lỗ chân lông to hơn và tất cả đó là lý do tại sao bạn những chấm mụn đen trên mũi sẽ quay trở lại rất nhanh sau đấy. Các bác sĩ da liễu khuyên người dùng sử dụng lột mụn lặp lại thường xuyên, từ 1-2 lần một tuần để loại bỏ mụn đầu đen.

Lột mụn không có tác dụng làm sạch sâu

Các bác sĩ da liễu nói rằng việc lột mụn không giúp cho lỗ chân lông trên vùng dà đó được làm sạch tuyệt đối. Chất dính mạnh mẽ trên sản phẩm chỉ loại bỏ các lớp tế bào chết trên, cùng một chút bụi bẩn sót lại bên trong lỗ chân lông. Vì vậy, bên cạnh việc dùng lột mụn, mọi người vẫn cần một chu trình làm sạch da kĩ càng hơn sau đó.

Dụng cụ uốn mi để loại bỏ mụn đầu đen và làm đầy môi gây nguy hiểm khó lường(VietQ.vn) - Áp dụng mẹo vặt giúp một vài công việc dễ dàng hơn nhưng sử dụng dụng cụ uốn mi để loại bỏ mụn đầu đen và làm đầy môi thì hoàn toàn là một ý tưởng nguy hiểm cho sức khỏe.

Da có thể bị kích ứng sau khi sử dụng lột mụn

Đối với những người có làn da nhạy cảm, không chỉ riêng lột mụn mà bất kì sản phẩm sử dụng trên da nào cũng có thể gây kích ứng. Những kích ứng do lột mụn gây ra bởi vì chất kết dính không chỉ loại bỏ mụn mà thậm chí là cả lông trên da mặt, từ đó da có thể bị viêm nhiễm. Mọi người nên thử sản phẩm trước tay để xem bản thân có bị dị ứng với chất dính hay các thành phần có trong đó hay không. 

Xông hơi mặt trước khi dùng lột mụn

Hơi nước nóng bốc lên giúp mở lỗ chân lông, từ đó bã nhờn bên trong có đường để thoát ra ngoài. Mọi người chỉ cần xông hơi hơi đơn giản hơn là đắp khăn nóng lên mặt trong khoảng 10-20 phút. Nhờ điều này mà quá trình lột mụn diễn ra dễ dàng hơn với nhiều chất bẩn được loại bỏ hơn.

Chia nhỏ miếng lột mụn để đạt kết quả tốt hơn

Nhiều beauty vlogger chia sẻ rằng moi người nên cắt miếng lột mụn thành từng miếng nhỏ để dể dàng điều chỉnh nó theo hình dạng của mũi. Miếng lột mụn chỉ có một kích cỡ nhất định mà không phải hình dáng mũi ai cũng giống nhau. Việc làm này giúp giảm các bong bong khí khi dán để không sót lại bất kì khu vực nào. Mọi người cũng có thể cắt làm đôi và sử dụng ở cả hai bên má.

Sử dụng đá lăn trên vùng da đã lột mụn

Lột mụn khiến lỗ chân lông to hơn khiến vi khuẩn và bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu trong da hơn. Sử dụng một viên đá để lăn trên vùng da vừa lột mụn sẽ giúp lỗ chân lông được thu nhỏ lại. Nếu không có đá hãy rửa mặt lại bằng nước lạnh cũng mang tới kết quả tương tự.

Hương Giang (theo: Bright Side)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang