Elon Musk vượt Mark Zuckerberg thành người giàu thứ 3 thế giới

author 13:39 03/09/2020

Giữa tuần trước CEO Tesla Elon Musk vừa trở thành tỷ phú thứ 4 trên thế giới sở hữu 100 tỷ USD. Sang đầu tuần này tài sản của ông thậm chí đã vượt CEO Facebook Mark Zuckerberg và hiện chỉ xếp sau Jeff Bezos và Bill Gates.

Tài sản của CEO Tesla đã tăng 87,8 tỷ USD kể từ đầu năm 2020. Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, chốt phiên giao dịch ngày 31/8, giá cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng giúp tổng tài sản của Elon Musk vượt người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Theo đó, Elon Musk hiện sở hữu khối tài sản ròng 115,4 tỷ USD. Trong khi, Mark Zuckerberg sở hữu 110,8 tỷ USD. Như vậy, CEO Tesla và SpaceX đã chính thức vượt qua CEO Facebook Zuckerberg để trở thành người giàu thứ 3 thế giới theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Cũng trong phiên 31/8, vợ cũ của CEO Amazon Jeff Bezos, bà MacKenzie Scott đã vượt qua người thừa kế L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers để trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. 4% cổ phần Amazon mà bà Scott, 50 tuổi nhận khi ly hôn người giàu nhất thế giới hiện có giá trị khoảng 66,4 tỷ USD.

Tốc độ tích lũy tài sản nhanh chóng của giới tỷ phú trong những tháng gần đây hoàn toàn trái ngược với tình hình kinh tế toàn cầu. Tăng trưởng của hàng loạt quốc gia đã giảm mạnh kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các công ty buộc phải sa thải hàng triệu người lao động và nhu cầu tiêu dùng cũng lao dốc.

Tính chung từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của Elon Musk đã tăng tới 87,8 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng vọt gần 500%. Ngoài ra, ông còn có thể nhận thêm các khoản thưởng cổ phiếu từ gói thưởng tới hơn 50 tỷ USD theo thỏa thuận với ban giám đốc nếu giúp Tesla chinh phục thành công các cột mốc vốn hóa mục tiêu.

Giá trị vốn hóa của Tesla hiện đã lên đến 464 tỷ USD, vượt qua hãng bán lẻ Walmart Inc, công ty lớn nhất nước Mỹ tính theo doanh thu.

Giữa tuần trước Elon Musk vừa chính thức gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú (sở hữu trên 100 tỷ USD) cùng với Mark Zuckerberg, CEO Amazon Bezos và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Elon Musk đang trên đường trở thành người giàu nhất thế giới nhưng ông sẽ phải mất khá nhiều thời gian để đuổi kịp CEO Amazon Jeff Bezos - người đang nắm giữ vị trí sô 1 với tổng tài sản trên 200 tỷ USD.

Theo DĐĐT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang