Ford Motor ra mắt ý tưởng xe SUV điện mới cho dòng Lincoln

author 15:44 22/04/2022

(VietQ.vn) - Nhà sản xuất ô tô Ford Motor có kế hoạch ra mắt 4 mẫu xe điện mới thuộc dòng xe Lincoln vào năm 2026, sẵn sàng cho kỷ nguyên điện hóa trước mắt với chiếc SUV Lincoln Star Concept.

Trong một thông cáo, Chủ tịch Lincoln Joy Falotico cho biết, các mẫu xe mới thuộc dòng Lincoln sẽ là một phần trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện không phát thải trong tương lai. Lincoln Star Concept sẽ mở đường cho danh mục xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng. 

Lincoln Star là một chiếc SUV crossover với thiết kế ngoại thất tuyệt đẹp và cửa sổ toàn cảnh. Phần lớn phù hiệu của xe là ở đèn chứ không phải biểu trưng vật lý truyền thống. Hình dáng của chiếc Lincoln Star gợi nhớ đến một chiếc SUV Range Rover của Land Rover.

Dù không phải mẫu xe thành phẩm, Lincoln Star Concept vẫn là cái tên tiên phong dẫn đường cho đội hình xe điện của thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Ford trong tương lai, trong đó cụ thể nhất sẽ là ngôn ngữ thiết kế.

Tầm nhìn mà Ford/Lincoln đặt ra cho các mẫu xe điện hạng sang của mình là tiện nghi, tiện lợi và các tính năng tân tiến nhất có thể để phục vụ khách hàng.

Trong năm 2021, Lincoln đã thiết lập kỷ lục doanh số mới trong thế kỷ này và hãng kỳ vọng sẽ có thể tiến xa hơn nhờ đội hình xe điện mới – phân khúc dự kiến sẽ chiếm nửa số xe Lincoln bán ra từ 2026 trở đi nhờ 3 dòng xe thuần điện hoàn toàn mới ra mắt từ nay tới 2025.

Lincoln Star là một chiếc SUV crossover với thiết kế ngoại thất tuyệt đẹp và cửa sổ toàn cảnh. Phần lớn phù hiệu của xe là ở đèn chứ không phải biểu trưng vật lý truyền thống. Hình dáng của Lincoln Star gợi nhớ đến một chiếc SUV Range Rover của Land Rover.

Nội thất của Lincoln Star là điểm khác biệt so với dòng xe hiện tại của Lincoln, bao gồm chiếc SUV cỡ lớn Navigator và một số mẫu crossover ở Mỹ.

Hàng ghế sau trên Lincoln Star Concept có khả năng ngả về phía sau với độ nghiêng lớn đồng thời có tựa chân riêng và tủ lạnh mini. Táp lô phía trước xuất hiện màn ngang khổ lớn với chiều rộng siêu khủng kéo gần tới 2 góc. Tính năng kỳ lạ nhất trên Lincoln Star Concept phải kể tới Lounge Mode kích hoạt khi mở cửa sau. Khi đó, xe sẽ chuyển ghế sau hướng về đuôi xe để người dùng ngắm cảnh. Ngoài ra, 2 ghế trước trên Lincoln Star Concept cũng có thể quay ngược về phía sau khi xe kích hoạt chế độ tự lái để tạo thành phòng khách mini.

Cuối cùng, cốp trước của Lincoln Star Concept cũng khá kỳ lạ khi mặt kính phía trên có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ trong suốt và mờ để người dùng tiện quan sát có gì đang đặt tại đây, những yếu tố cần kín đáo hơn có thể đặt ẩn trong khoang dưới nữa.

Lincoln Star giống như nhiều loại xe hạng sang mới của các đối thủ cạnh tranh, có màn hình lớn trên bảng điều khiển và vô lăng có thể xếp gọn. Hai ghế trước của xe có thể xoay đối mặt với hàng ghế sau, mang đến khung cảnh giống như một phòng chờ. Star cũng có tính năng giúp thay đổi âm thanh, ánh sáng, thậm chí cả mùi của cabin xe. Các nhà sản xuất ô tô thường sử dụng xe ý tưởng để đánh giá sự quan tâm của khách hàng hoặc tìm ra hướng đi trong tương lai của một chiếc xe hoặc thương hiệu. Những chiếc xe này không phải để bán cho người tiêu dùng.

Việt Hoàng (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang