Gần 200 doanh nghiệp Thủ đô năng động sáng tạo được vinh danh

author 06:57 25/10/2020

(VietQ.vn) - Tối 24/10/2020, gần 200 doanh nghiệp năng động sáng tạo tiêu biểu của Thủ đô đã được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức nhằm kịp thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của doanh nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. 

Tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, 2020 là năm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của chính quyền thành phố trong việc tháo gỡ kịp thời khó khăn, trong 9 tháng đầu năm Hà Nội đã có 19.787 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 285.115 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lên 297.601 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô đã luôn nỗ lực, chủ động, cập nhật tích ứng và triển khai các mô hình kinh doanh đột phá, đóng góp lớn vào sự phát triển của Thủ đô, trong đó Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội là hạt nhân quan trọng.

Làm tốt nhiệm vụ là cánh tay nối dài giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, là Hiệp hội đứng đầu trong toàn thành phố về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp với các giải pháp thiết thực và hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020.

Nhân dịp này, UBND Thành phố Hà Nội biểu dương những đóng góp tích cực của doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 290.000 doanh nghiệp Thủ đô đã được đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước và TP Hà Nội trao tặng: Huân chương lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của TP Hà Nội, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Cúp Thăng Long, Bằng khen Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tại Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do các cơn bão liên tiếp những ngày qua gây mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng, để đồng bào sớm ổn định lại cuộc sống.

Ngay tại Lễ tôn vinh, Ban tổ chức đã nhận được gần 11 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung và gần 1,7 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảch đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 với sự góp mặt của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, học hỏi lẫn nhau, hợp tác liên kết cùng phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô Hà Nội.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang