Gần 3.000 xe Suzuki Address bị triệu hồi do lỗi công tắc còi

author 14:05 28/02/2020

(VietQ.vn) - Hãng xe Nhật Bản đang triển khai đợt triệu hồi Suzuki Address tại thị trường Việt Nam, sau khi phát hiện công tắc còi bị lỗi khiến hệ thống này không hoạt động.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Suzuki đang phối hợp với các đại lý triển khai đợt triệu hồi gần 3.000 xe tay ga Address tại Việt Nam.

Cụ thể, xác định có tổng cộng 2.923 xe Suzuki Address được Suzuki sản xuất, phân phối tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/2/2016 đến 16/2/2020 nằm trong diện triệu hồi do lỗi liên quan đến công tắc còi.

Gần 3.000 xe Suzuki Address bị triệu hồi do lỗi công tắc còi  

Trước đó, Suzuki Việt Nam thông báo, qua quá trình kiểm tra xác định trên các xe Suzuki Address bị ảnh hưởng, lớp mạ của tiếp điểm di động trong công tắc còi sử dụng vật liệu không thích hợp. Vì vậy, theo thời gian sử dụng, hơi nước và bụi bẩn có thể xâm nhập làm cho tiếp điểm bị ăn mòn điện phân. Bề mặt tiếp xúc của các tiếp điểm và sự dẫn truyền dòng điện giữa các tiếp điểm không tốt nên công tắc còi có thể không hoạt động.

Để khắc phục lỗi này, Suzuki Việt Nam cho biết sẽ phối hợp với các đại lý được ủy quyền thông báo đến khách hành sau đó kiểm tra, sửa chữa miễn phí lỗi của những xe Address bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 30 phút.

Xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 2/2016, Suzuki Address là dòng xe tay ga cỡ nhỏ dành cho khách hàng nữ giới hướng tới việc cạnh tranh cùng Honda Vision. Suzuki Address sử dụng động cơ 4 thì, 1 xi lanh, làm mát bằng không khí, dung tích 113 cc, kết hợp cùng hệ thống phun nhiên liệu điện tử. Tại thị trường Việt Nam, Address được Suzuki bán với giá niêm yết từ 28,3 - 28,8 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 6/2016 Suzuki Việt Nam từng triệu hồi gần 650 xe Address do đai ốc bánh cóc khởi động bị lỏng, ảnh hưởng tới khả năng tăng tốc của xe.
 
Huy Hoàng
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang