Gần 5.800 xe tải Isuzu tại Việt Nam cần triệu hồi do nguy cơ dây điện có thể bị đứt, ngưng hoạt động bất ngờ

author 15:36 25/09/2023

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, có tới 5.789 chiếc xe tải Isuzu tại Việt Nam cần triệu hồi do nguy cơ dây điện có thể bị đứt, khiến động cơ ngưng hoạt động bất ngờ.

Cụ thể, theo mô tả của Isuzu Việt Nam, bộ dây điện khung xe Isuzu QKR có một nhánh đi vào hộp rơ le chính. Do bị lắp đặt sai, trong quá trình sử dụng xe, nhánh dây điện này có thể bị cọ với quang treo nhíp trước phía bên trái xe, dẫn đến hư hỏng. Khi bị đứt sẽ mất kết nối giữa các hệ thống điện trên xe, dẫn đến động cơ bất ngờ dừng hoạt động hoặc xe không khởi động được.

Hơn 5.000 chiếc xe tải của Isuzu sẽ phải khắc phục lỗi dây điện để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển

Số xe bị triệu hồi đều do Isuzu Việt Nam sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 4-2021 tới tháng 3-2023. Để khắc phục, Isuzu Việt Nam sẽ phải kiểm tra và điều chỉnh lại (miễn phí) bộ dây điện nói trên. Việc triệu hồi xe do hệ thống đại lý của Isuzu Việt Nam đảm nhận. Thời gian thực hiện vào khoảng 4,5 giờ/xe. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ hôm nay tới hết ngày 30-9-2026. Isuzu Việt Nam cũng cho biết, các xe QKR lắp ráp từ ngày 3-3-2023 đã được khắc phục hiện tượng trên.

Mặc dù có mặt tại Việt Nam từ khá lâu, Isuzu ít được biết đến trên thị trường xe dân dụng, chủ yếu tập trung kinh doanh mảng xe thương mại. Một số mẫu nổi bật của hãng được biết tới rộng rãi tại Việt Nam như chiếc bán tải D-max hay dòng SUV Mu-X, tuy doanh số không cao. Cộng dồn 8 tháng năm 2023, hãng đã bán được tổng cộng 5.395 xe các loại.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang