Gần 800.000 xe Nissan X-Trail bị triệu hồi do nguy cơ hỏa hoạn

author 09:04 02/02/2022

(VietQ.vn) - Gần 800.000 chiếc Nissan X-Trail được triệu hồi tại Bắc Mỹ, có nguy cơ bốc cháy do vấn đề liên quan đến hệ thống điện.

Nissan vừa thông báo đợt triệu hồi mới dành cho các xe Nissan Rogue (X-Trail tại Việt Nam) thuộc đời 2014-2016 do chúng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khi nước và muối có thể ngấm vào hệ thống điện của ô tô. Tổng cộng có hơn 793.000 chiếc xe bị ảnh hưởng tính riêng ở Bắc Mỹ.

Theo một báo cáo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), vấn đề ăn mòn đã được phát hiện bên trong đầu nối dây điện ở dưới bệ để chân của lái xe thuộc một số ô tô X-Trail thuộc các phiên bản nói trên. Ngoài việc gây cháy, lỗi này còn có thể khiến cửa kính chỉnh điện và ghế ngồi gặp trục trặc, đèn cảnh báo dẫn động bốn bánh tự phát sáng và hao phí điện của ắc quy.

 Triệu hồi gần 800.000 xe Nissan X-Trail do nguy cơ hỏa hoạn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết đã có 3 "sự cố chưa được xác nhận" liên quan đến lỗi triệu hồi trên tại Mỹ và không có người bị thương, cũng như 2 "sự cố nhiệt" và 2 "sự cố hư hỏng nhiệt cục bộ" trên xe Nissan X-Trail tại Canada.

Nissan đang lên kế hoạch khắc phục sự cố trong khi thư thông báo dự kiến sẽ được gửi đến chủ xe qua đường bưu điện vào tháng 3 tới. Một thông báo tiếp theo về cách khắc phục sẽ được gửi sau khi hoàn thành phương án sửa chữa.

Được biết, Nissan Rogue có tên gọi khác ở Việt Nam là Nissan X-Trail. Phiên bản mới nhất của dòng xe này được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Smyrna, Tennessee, Mỹ.

Tại Mỹ, Nissan X-Trail 2021 được phân phối 8 phiên bản, bản tiêu chuẩn có giá 25.650 USD (khoảng 595 triệu đồng) và bản cao cấp nhất có giá 36.800 USD (khoảng 853 triệu đồng). Còn tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV này đang được phân phối thế hệ thứ 2, gồm 2 phiên bản có giá từ 913 triệu đồng.

Là mẫu xe bán chạy nhất của Nissan Mỹ với tổng doanh số hơn 3 triệu chiếc trong vòng 13 năm, Rogue 2021 ra mắt đánh dấu mốc quan trọng đối với hãng xe Nhật, mang trong mình sứ mệnh tiên phong trong công cuộc đổi mới của Nissan tại Mỹ.

Một điểm đáng chú ý, Nissan dùng robot kết hợp công nghệ thực tế ảo (cobot) để sản xuất mẫu Rogue thế hệ mới. Hãng xe cho biết để sản xuất Rogue họ đã triển khai nhiều "cobot" hơn bất kỳ mẫu xe nào trước đó. Nissan sử dụng các robot vào một số công việc đòi hỏi lặp đi lặp lại một cách chính xác, đồng thời ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào việc khắc phục sự cố trước khi chuyển sang sàn sản xuất.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang