Gần hết năm, Quốc Cường Gia Lai vẫn phải giải trình về hàng loạt thiếu sót

author 06:59 23/12/2018

(VietQ.vn) - Quốc Cường Gia Lai thừa nhận thiết sót là chưa công bố các nội dung nghị quyết liên quan chủ trương trong quá trình triển khai thực hiện, không công bố thông tin kịp thời.

Liên quan tới những thiếu sót trong việc không công bố thông tin kịp thời các giao dịch góp, thoái vốn diễn ra từ năm 2013-2017 mà chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính được công bố thông tin theo quy định khi hoàn tất, mới đây, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) đã có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). 

"Công ty đã thiết sót là chưa công bố các nội dung nghị quyết liên quan chủ trương trong quá trình triển khai thực hiện, không công bố thông tin kịp thời chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính", văn bản của công ty nêu rõ.

Từ 2013 -2017, QCG có 14 giao dịch, chuyển nhượng.

Theo đó, có sự sai sót trên theo lý giải của công ty là do liên tục có sự thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế, hiểu chưa đúng về nội dung và thời hạn công bố thông tin. 

Văn bản cũng đề cập, từ 24/1/2013 - 26/8/2017, Quốc Cường Gia Lai có 14 giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng với tổng giá trị các giao dịch trên 3.200 tỷ đồng.

Mới đây, công ty này cũng đã có văn bản số 11.22/CBTT/18 do bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT ký giải trình về khối nợ nghìn tỷ cũng như những giao dịch lòng vòng với Công ty Giai Việt và những giao dịch bất thường khác. 

Nguyễn Huệ

Giữa 'tâm bão', Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói gì về khối nợ 10.000 tỷ và những giao dịch bất thường tại QGC?(VietQ.vn) - Về khối nợ nghìn tỷ cũng như những giao dịch bất thường tại Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, phía Công ty đã có văn bản nêu rõ vấn đề này.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang