‘Giật mình’ với những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn bơ sai cách

authorHòa Lê 19:15 03/05/2018

(VietQ.vn) - Dù giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe song nếu ăn bơ không đúng cách sẽ gây ra các tại hại khôn lường.

Bỏ phần thịt xanh đậm sát vỏ bơ

Nhiều người khi lấy thịt bơ thường bỏ qua phần thịt xanh đậm sát vỏ vì nghĩ rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ nằm ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da. Vì vậy, nếu sử dụng thìa để lấy ruột bơ và bỏ qua phần thịt dính vào vỏ bơ sẽ vô tình làm mất đi lượng chất dinh dưỡng vô cùng quý giá. Do đó, nên khéo léo dùng tay bóc vỏ, như vậy sẽ lấy được toàn bộ phần thịt bơ giàu dưỡng chất ở sát vỏ.

‘Giật mình’ với những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn bơ sai cách

 Bỏ phần thịt xanh đậm sát vỏ bơ là một trong những sai lầm nhiều người hay mắc phải khi ăn bơ. Ảnh minh họa

Ăn nhiều bơ để giảm cân, đẹp da

Nhiều chị em coi trái bơ như thần dược, với nhiều lợi ích tuyệt vời có tác dụng đẹp da nên sử dụng bơ thay bữa chính để mong da đẹp, dáng chuẩn. Tuy nhiên, hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể tăng cân nhanh chóng. Nếu thêm bơ vào chế độ ăn để mong có làn da sáng đẹp thì hãy cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác. Vì vậy, chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ mỗi ngày.

Không ăn nhiều khi mang thai và cho con bú

Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng ăn quá nhiều quả bơ cũng có thể gây thiệt hại cho các tuyến vú và lượng sữa. Nếu mẹ đang cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bé bú vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

Người bị các bệnh sau không nên ăn cua đồng kẻo 'rước họa vào thân'(VietQ.vn) - Canh cua là một món ngọt mát, dễ ăn vào ngày hè, nhưng những người nằm trong trường hợp sau đây thì chớ nên ăn canh cua đồng kẻo lợi bất cập hại.

Ăn nhiều sẽ là gánh nặng cho gan

Có một số loại dầu trong quả bơ được coi là có thể gây tổn thương gan. Bởi vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu chức năng gan đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, thì nên ngừng ăn loại quả này.

‘Giật mình’ với những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn bơ sai cách

Có một số loại dầu trong quả bơ được coi là có thể gây tổn thương gan. Ảnh minh họa 

Bơ không gây dị ứng

Những người bị dị ứng với cao su thường có nguy cơ dị ứng với quả bơ khá cao. Nếu thấy các dấu hiệu như: chóng mặt, mẩn ngứa, buồn nôn... khi ăn quả bơ cần chú ý để tránh loại quả này trong chế độ ăn của mình.

Ăn bơ khi đang uống thuốc

Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc. Nó có thể làm mất công dụng của một số loại thuốc đặc trị như thuốc loãng máu. Do đó, nên hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng loại trái cây này bồi bổ cơ thể.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang