Hà Nội công bố gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo

author 15:07 14/12/2019

(VietQ.vn) - Tối 13/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO ra đời từ năm 2004 với mục tiêu lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị một cách bền vững. Đến nay, mạng lưới đã có sự tham gia của 246 thành phố đến từ các quốc gia trên thế giới theo 7 nhóm lĩnh vực: Thủ công và nghệ thuật dân gian; Nghệ thuật truyền thông nghe nhìn; Điện ảnh; Thiết kế sáng tạo; Ẩm thực; Văn học; Âm nhạc.

Ngày 30/10/2019, thành phố Hà Nội vinh dự là một trong 246 thành phố chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội nhận Bằng công nhận Hà Nội gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Ảnh: Báo Hà Nội Mới 

Đây là điều kiện để Hà Nội xây dựng và thúc đẩy vị trí cạnh tranh trong thu hút đầu tư, kích thích tái tạo đô thị, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với sự phát triển bền vững.

Hà Nội cũng sẽ trở thành điểm đến của tri thức và sáng tạo trên toàn thế giới, đồng thời thể hiện trách nhiệm của thành phố trong việc chia sẻ thành công, thúc đẩy sáng tạo và công nghiệp văn hóa, tăng cường sự tham gia của người dân, cộng đồng vào đời sống văn hóa và quá trình hội nhập văn hóa.
 
Bảo Lâm
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang