Hà Nội: Danh sách hơn 8.000 chợ, siêu thị, hàng tạp hóa đang mở bán

author 09:23 27/07/2021

(VietQ.vn) - Sở Công Thương Hà Nội vừa cập nhật danh sách các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn. Người dân có thể tìm hiểu 8.321 địa điểm siêu thị, hàng tạp hóa đang mở cửa để có thể dễ dàng tìm mua vật dụng cần thiết.

Trong bản danh sách này có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu là siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán tạp hóa... và 455 chợ phân bổ khắp các quận, huyện của Thành phố nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Đáng chú ý, các điểm bán này đều có thông tin liên lạc và địa chỉ cụ thể, những trường hợp được phép bán online có cập nhật thêm website hoặc số hotline đặt hàng. Thời gian hoạt động của các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6-22h hàng ngày. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp được phép mở suốt 24h. Ngoài ra, các bưu cục, đơn vị chuyển phát nhanh cũng tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, hàng hóa hiện rất dồi dào, các hệ thống phân phối đều tăng nguồn hàng, tăng cường nguồn nhân lực phục vụ người tiêu dùng. Người dân cũng rất bình tĩnh, không có tình trạng đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ. Hiện Hà Nội cũng chưa có tình trạng găm hàng, giữ giá đối với những mặt hàng thiết yếu. "Người dân đến các chợ truyền thống để chọn mua rau củ, quả, thịt, thủy hải sản. Giá cả các mặt hàng tại chợ ổn định, tuy nhiên, tại một số chợ giá tăng nhẹ đối với một số mặt hàng rau củ và thịt", Sở Công Thương Hà Nội thông tin.

Một số hệ thống siêu thị đã tăng lượng cung ứng gấp 200% so với bình thường để đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân. Giá bán các mặt hàng tại siêu thị, chuỗi được niêm yết theo quy định, giá cả ổn định, không tăng so với bình thường.

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không tích trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đông người đến các hệ thống phân phối nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Thông (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang