Hà Nội dừng hoạt động sân golf từ 12 giờ ngày 13/5, xem xét tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco

author 13:31 13/05/2021

(VietQ.vn) - Ngày 13/5/2021, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12h; đồng thời xem xét tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Trưa 13/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa có công văn hoả tốc về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid. Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf, từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Trong một diễn biến liên quan, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm với Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Trưa 13/5/2021, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cũng có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ông Nguyễn Văn Thanh.

Theo đó, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân 3634 và sống tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân). Theo CDC Hà Nội, ông này và vợ là ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận hôm qua. Họ từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5.

Trong 10 ngày từ lúc đi du lịch về, hai vợ chồng đi đến nhiều nơi trên địa bàn Thành phố, tiếp xúc nhiều người. Ngày 9/5, người vợ có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh nên đi khám sàng lọc tại phòng khám nhưng không được tiếp nhận điều trị, vì vậy chị về nhà. Ngày 12/5, chồng chị xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hôm qua, Hà Nội cũng đã phong tỏa tòa nhà 89-91 Đinh Tiên Hoàng (nơi làm việc của người vợ); dựng rào tại toà nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương (nơi ở của hai vợ chồng).

Sáng 13/5, quận Hà Đông ghi nhận hai ca nghi nhiễm là các F1 từng tiếp xúc "bệnh nhân 3634", và đã phong tỏa hai khu chung cư nơi các ca nghi nhiễm này cư trú. Cơ quan chức năng cũng đã phong toả khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị do liên quan 2 bệnh nhân 3633 và 3634.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang