Hà Nội triển khai nhiều hình thức bán hàng lưu động trong thời gian giãn cách

author 07:10 21/08/2021

(VietQ.vn) - Nhằm đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã triển khai nhiều hình thức bán hàng lưu động trong thời gian giãn cách.

Chiều ngày 20/8/2021, thông tin về công tác cung ứng hàng hóa cho người dân Thủ đô trong thời gian giãn cách xã hội, Q. Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, qua 2 đợt giãn cách, Hà Nội luôn đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định.

Thành phố luôn chủ động chuẩn bị nguồn cung để cân đối cung cầu, chỉ đạo các hệ thống phân phối dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng. Khi nguồn cung hàng hóa qua các chợ đầu mối về chợ dân sinh bị giảm khoảng 10%-15% do phải đóng cửa, Thành phố đã chỉ đạo các hệ thống phân phối hiện đại tiếp tục tăng lượng dự trữ cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với lượng hàng đang dự trữ; một số cơ sở chế biến trên địa bàn tiếp tục tăng công suất để cung cấp hàng cho các hệ thống phân phối, có doanh nghiệp tăng 200% công suất…

 Hà Nội đang triển khai bán hàng bằng ô tô, xe buýt lưu động phục vụ nhân dân trong thời gian giãn cách. Ảnh ST

Các hệ thống phân phối cũng đa dạng các hình thức bán hàng: bán online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, tổ chức bán hàng lưu động, đăng ký phục vụ 24/24/7...  để phục vụ nhân dân.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, hiện nay trên địa bàn Thành phố có 8.355 điểm bán hàng bình ổn giá, tăng gấp 7 lần so với thời điểm Hà Nội triển khai các chương trình bình ổn hàng năm. Đồng thời, mở thêm hơn 472 điểm bán hàng thiết yếu của bưu điện, 800 điểm của VNPost và 81 điểm của ViettelPost. Các quận, huyện cũng triển khai nhiều hình thức bán hàng lưu động. Đến nay, đã có 9 quận đã tổ chức 45 điểm bán hàng lưu động, 63 điểm bán hàng dã chiến phục vụ nhân dân do trên địa bàn có chợ hoặc cơ sở kinh doanh phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Một số quận đã lập nhóm zalo giữa nhân dân trên địa bàn với các đơn vị phân phối để thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa thuận tiện, hạn chế đi lại.

Thành phố cũng kịp thời tháo gỡ khó khăn cho khâu vận chuyển, đã cấp mã nhận diện cho 2.200 ô tô và trên 9 ngàn xe máy vận chuyển hàng hóa. Trên 14 ngàn shipper cũng đã được cấp mã phục vụ giao nhận hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp TMĐT.

Đáng chú ý, Hà Nội đang triển khai bán hàng bằng ô tô, xe buýt lưu động, hiện đã có 14 doanh nghiệp đăng ký và trong trường hợp cấp bách sẽ triển khai tiếp. Theo Q. Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp bán hàng lưu động bằng xe ô tô, xe bus sẽ triển khai bán hàng ở các khu nhà trọ, khu đông dân cư để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện “một cung đường, 2 điểm đến”, công nhân không phải đi chợ dọc đường, tiềm ẩn nguy cơ lây dịch bệnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang