Hai doanh nghiệp tại Đồng Nai bị xử phạt do vi phạm quy định về môi trường

(VietQ.vn) - Hai công ty tại Khu công nghiệp Sông Mây (Đồng Nai) bị xử phạt tổng cộng 640 triệu đồng do đưa dự án vào hoạt động khi chưa có Giấy phép môi trường.
Đồng Nai xử phạt hàng loạt công ty vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực môi trường
Xử phạt Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Thanh Hóa xử phạt Công ty TNHH.KGPharma.Com.vn do buôn bán thuốc giả
LG Clinic bị xử phạt 34 triệu đồng vì hành vi quảng cáo
Một trong hai doanh nghiệp bị xử phạt do chưa có Giấy phép môi trường.
Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Vietbo và Công ty TNHH Virbac Việt Nam do vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.
Theo đó, Công ty Cổ phần Vietbo có trụ sở tại Khu công nghiệp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp này đã đưa dự án vào hoạt động khi chưa có Giấy phép môi trường theo quy định thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND cấp tỉnh.
Hành vi vi phạm của công ty bị xử phạt theo khoản 2 Điều 6 và điểm c khoản 3 Điều 14 Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định xử phạt công ty số tiền 320 triệu đồng.
Công ty không bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động, do đã chủ động lập hồ sơ đề xuất cấp Giấy phép môi trường và không có khiếu kiện liên quan đến bảo vệ môi trường.
Tương tự, Công ty TNHH Virbac Việt Nam, có trụ sở tại Khu công nghiệp Sông Mây, cũng bị xử phạt do đưa dự án vào hoạt động khi chưa có Giấy phép môi trường. Mức phạt đối với doanh nghiệp này là 320 triệu đồng.
Công ty TNHH Virbac Việt Nam cũng không bị đình chỉ hoạt động vì đã chủ động lập hồ sơ đề xuất cấp Giấy phép môi trường, đồng thời không có phản ánh hay khiếu kiện từ các cơ quan liên quan.
Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, cả hai doanh nghiệp phải nộp số tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định. Nếu không chấp hành, các công ty có thể bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Duy Trinh