Hàn Quốc thu hồi kết quả đánh giá sự phù hợp của gần 2.000 thiết bị viễn thông

author 14:07 18/06/2021

(VietQ.vn) - Bộ Khoa học Công nghệ Thông tin-Truyền thông Hàn Quốc đã thu hồi kết quả đánh giá sự phù hợp trên 1.696 thiết bị viễn thông của gần 400 công ty liên quan tới vụ việc có hàng loạt hồ sơ thử nghiệm giả.

Theo quy định tại Luật Tần số vô tuyến điện của Hàn Quốc, thiết bị thông tin liên lạc cần phải trải qua các cuộc đánh giá sự phù hợp nhằm kiểm tra tác động của chúng đối với các thiết bị khác và đối với cơ thể con người trước khi sản xuất, bán hoặc nhập khẩu vào thị trường.

Số liệu thống kê từ Bộ Khoa học Công nghệ - Thông tin truyền thông Hàn Quốc cho biết, họ đã tiến hành hủy đánh giá sự phù hợp đối với 1.696 thiết bị của 378 công ty vì chúng dựa trên các hồ sơ thử nghiệm bị làm giả. Các loại thiết bị này sẽ bị rút khỏi các kênh phân phối và các công ty cũng sẽ bị cấm nhận các đánh giá sự phù hợp mới cho chủng loại thiết bị này trong một năm.

Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc tiến hành thực hiện việc hủy đánh giá sự phù hợp đối với thiết bị viễn thông. Hành động này diễn ra sau một cuộc điều tra diễn vào năm 2020 khi các cơ quan chức năng Hàn Quốc phát hiện hồ sơ thử nghiệm thiết bị viễn thông bị làm giả.

Văn phòng Bộ Khoa học Công nghệ Thông tin-Truyền thông Hàn Quốc tại Sejong. 

Kết quả điều tra cho thấy, các công ty đã nộp báo cáo thử nghiệm được phát hành bởi Văn phòng của Tổ chức thử nghiệm và chứng nhận toàn cầu Bay Area Compliance Laboratories (BACL) tại Mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, báo cáo thử nghiệm có nguồn gốc từ các Văn phòng thử nghiệm của Bay Area Compliance Laboratories đặt tại Trung Quốc.

Trong khi đó, Hàn Quốc chỉ thừa nhận các kết quả thử nghiệm từ BACL có trụ sở tại Mỹ thông qua một thỏa thuận với Mỹ và không công nhận các thử nghiệm được chứng nhận bởi các Văn phòng của tổ chức này tại Trung Quốc. Các công ty liên quan đến vụ việc này cũng thừa nhận, họ không tham gia vào quá trình làm hồ sơ thử nghiệm.

Trong số công ty bị phát hiện làm giả hồ sơ chứng nhận thì các công ty đến từ Trung Quốc có số lượng hồ sơ làm giả lớn nhất. Trong đó nhà sản xuất camera truyền hình Hangzhou Hikvision Digital Tech Co. là doanh nghiệp vi phạm hàng đầu với hồ sơ sai phạm lên tới 224 thiết bị. Tiếp theo là nhà sản xuất máy bay không người lái SZ DJI Technology Co. với 145 thiết bị và gã khổng lồ công nghệ Huawei với 136 thiết bị. Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách các công ty có hồ sơ sai phạm với 23 thiết bị phát hiện.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang