Hãng xe máy Harley-Davidson có thể mua lại Ducati

authorĐỗ Thu Thoan 06:25 25/06/2017

(VietQ.vn) - Hãng xe máy Harley-Davidson có thể quan tâm đến việc mua lại Ducati để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Theo Dân trí, Harley gần đây đã công bố mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh, hạn chế tác động tới môi trường và ra mắt 100 mẫu xe mới.

Nguồn tin của Reuters cho biết, Harley-Davidson đang tham gia cuộc đua thâu tóm thương hiệu Ducati của Italy. Thương vụ này có thể trị giá tới 1,67 tỷ USD.

Khi được hỏi về thông tin này, người phát ngôn của Harley - bà Katie Whitmore nói: "Chúng tôi không bình luận về những tin đồn trên thị trường".

Harley-Davidson được cho là đang làm việc với Goldman Sachs về việc mua lại Ducati. Kết quả dự kiến sẽ có trong tháng tới.

hang-xe-may-harley-davidson-co-the-mua-lai-ducati

Harley-Davidson và Ducati có thể sẽ 'về một nhà'. Ảnh minh họa

Theo Vnexpress, thời gian gần đây, Harley-Davidson có doanh số không tốt nên việc mua lại một thương hiệu khác được coi như biện pháp củng cố từ đó tạo đà phát triển lớn mạnh hơn. Hiệu quả sẽ đặc biệt khả quan khi đó là một nhà sản xuất mà sức mạnh thương hiệu không hề kém so với Harley nhưng lại sở hữu một phong cách hoàn toàn khác.

Ducati có thu nhập 700 triệu USD trong năm 2016 với lợi nhuận trước thuế khoảng 114 triệu USD. Thương vụ "hôn nhân" giữa Harley và Ducati hiện khá mơ hồ và nếu có trở thành hiện thực, cũng khó ai đoán chắc được tương lai giữa 2 anh tài làng mô tô thế giới, Vnexpress thông tin.

Cũng theo Dân trí, Ducati hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Audi, thuộc tập đoàn Volkswagen vốn đang gặp khó khăn về tài chính do cuộc khủng hoảng gian lận khí thải nổ ra từ cuối năm 2015.

Theo đó, công ty xe máy Bajaj Auto của Ấn Độ và một số quỹ đầu tư khác cũng đang muốn mua Ducati. Trong khi đó, hãng mô-tô Hero MotoCorp của Ấn Độ và đối thủ TVS Motor Company ban đầu có thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu Ducati, nhưng sau đó đã rút lui do giá quá cao.

BMW, Honda và Suzuki cũng quyết định đứng ngoài cuộc, theo các nguồn tin của Reuters.

Một người phát ngôn của BMW đã xác nhận rằng hãng xe Đức không quan tâm tới việc mua lại Ducati; còn Hero và TVS không bình luận gì.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang