Hanoi Gift Show 2019- Cơ hội quảng bá, xúc tiến xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

author 17:00 17/10/2019

(VietQ.vn) - Tại Hanoi Gift Show 2019, hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Việt Nam được quảng bá, so tài cùng hàng TCMN các nước, là cơ hội xúc tiến thương mại, tăng trưởng xuất khẩu.

Diễn ra từ ngày 17 đến 20/10/2019 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm), Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ- Hanoi Gift Show 2019 là cơ hội vàng để DN sản xuất tiếp cận các nhà nhập khẩu đến thăm quan giao dịch.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hanoi Gift Show 2019.  

650 gian hàng của các DN, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước và nước ngoài mang đến hội chợ những sản phẩm đa dạng, đặc sắc. Hội chợ cũng đón khoảng 10.000 khách đến tham quan và mua sắm, đặc biệt là hàng trăm nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đến tham quan và giao dịch.

 
Hanoi Gift Show là sự kiện giao thương tiêu biểu không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động đặc biệt đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ.
 

Hanoi Gift Show 2019 là nơi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trưng bày quảng bá giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động kết nối kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu.

Ông Hoàng Minh Lâm- Trưởng phòng Khuyến công (Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội) cho biết, để tạo hiệu quả cao cho các cuộc giao thương kết nối giữa các doanh nghiệp, Ban Tổ chức hội chợ tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh (Match and Meet) với sự tham gia của 1.000 nhà nhập khẩu, DN thương mại ngành TCMN. Điều này nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với các DN có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu mỗi bên, sau đó sẽ giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Năm nay, ngoài sản phẩm của các DN xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, điểm nhấn của Hanoi Gift Show 2019 là sẽ có khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, DN, cơ sở sản xuất, giúp doanh nghiệp và khách tham quan nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.

Qua 7 năm tổ chức, Hanoi Gift Show đã trở thành Hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ- ông Hoàng Minh Lâm nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang