Hanoi Giftshow 2023- Cầu nối thúc đẩy tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

author 21:48 01/10/2023

(VietQ.vn) - Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2023 (Hanoi Giftshow 2023) có quy mô 450 gian hàng (trực tiếp và trực tuyến), tạo cầu nối giúp cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN Hà Nội và cả nước kết nối kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng với các nhà nhập khẩu, khách thương mại nhằm thúc đẩy tiêu thụ tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm TCMN.

Chiều 1/10/2023, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2023 (Hanoi Giftshow 2023) lần thứ 12 đã chính thức khai mạc.

 Nghi thức khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2023- Hanoi Giftshow 2023

Đây là sự kiện thường niên, uy tín của ngành hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (IDC) tổ chức thực hiện, nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số, và phát triển thị trường xuất khẩu.

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hanoi Giftshow 2023 có quy mô 450 gian hàng (trực tiếp và trực tuyến) của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong và ngoài nước, trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm TCMN độc đáo, thể hiện sự sáng tạo, tài hoa của những nhà chế tác, nghệ nhân, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy kết nối kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Các sản phẩm tham gia trưng bày tại hội chợ là những sản phẩm TCMN và quà tặng tiêu biểu, đặc sắc của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước và một số doanh nghiệp nước ngoài; đảm bảo chất lượng, đa dạng về mẫu mã chủng loại, thực sự thu hút và tạo ấn tượng đối với các nhà nhập khẩu, khách thương mại trong và ngoài nước- bà Trần Thị Phương Lan cho hay.

 Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan giới thiệu sản phẩm TCMN thiết kế mới đến nhà nhập khẩu nước ngoài

Bên cạnh đó, Khu trưng bày sản phẩm TCMN có thiết kế mới năm 2023 là điểm nhấn của Hanoi Giftshow 2023, những sản phẩm TCMN được thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, cùng các sản phẩm đạt giải Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN năm 2023 sẽ giúp khách thăm quan và các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo lĩnh vực TCMN.

Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản phẩm và sự tham gia tích cực của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hanoi Giftshow 2023 mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề cơ hội đưa ngành hàng TCMN của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành TCMN của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Các vị khách quốc tế rất yêu thích những mặt hàng tơ lụa Việt Nam

Ban tổ chức cho biết, các doanh nghiệp có gian hàng tham gia Hội chợ sẽ được quảng bá trên không gian mạng để phục vụ hoạt động kết nối giao thương trực tuyến và được hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh trên các kênh thương mại điện tử trong và ngoài nước sau Hội chợ.

Để phục vụ tốt cho Hội chợ và truyền tải thông điệp về một điểm đến thân thiện, Ban Tổ chức đã bố trí đội ngũ, phiên dịch, tình nguyện viên am hiểu về ngành hàng TCMN và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ nhà nhập khẩu, khách quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ.

Diễn ra từ ngày 01/10 đến 04/10/2023 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Hanoi Giftshow 2023 dự kiến sẽ thu hút trên 10.000 lượt khách tham quan, giao dịch theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Qua 11 năm tổ chức, Hanoi Giftshow đã khẳng định vai trò là Hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ xuất khẩu uy tín của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thu hút trên 5.000 gian hàng của trên 2.250 lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ các tỉnh thành phố và hơn 30 quốc gia có các mặt hàng TCMN tiêu biểu tham gia.

Các kỳ Hội chợ đã ghi nhận trên 115.000 lượt khách tham quan, giao dịch mua sắm, trong đó có trên 7.000 lượt nhà nhập khẩu, khách thương mại quốc tế tham gia các hoạt động kết nối giao thương, hàng ngàn hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm có giá trị xuất khẩu lớn đã được giao dịch ký kết, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng xuất khẩu ngành hàng TCMN từ 6 đến 8%/ năm.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang