Hé lộ bí mật của Doanh nghiệp sản xuất tương ớt Trung Thành

author 07:59 31/08/2013

(VietQ.vn) - Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, phụ trách đối ngoại Công ty Trung Thành Foods - Doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh tương ớt và các sản phẩm thực phẩm gia đình khẳng định, sản phẩm của Trung Thành luôn đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng.

Hà Nội hiện xuất hiện rất nhiều loại tương ớt không rõ nguồn gốc xuát xứ tràn lan tại các quán ăn vỉa hè. Những loại này sau một thời gian sử dụng thấy có lắng cặn đen, đóng cứng thìa ăn. Bà đánh giá như thế nào về hiện tượng này?

Qua các vụ bắt giữ tương ớt bẩn của Phòng cảnh sát môi trường – Công an Hà Nội và các ngành chức năng, các loại tương ớt bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ được sản xuất theo công thức: Tương ớt trộn lẫn phẩm màu, bột màu đỏ, chất tạo độ sét và chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt trong thành phần tương ớt này có sử dụng chất Rhodamine B, một thành phần của phẩm màu công nghiệp được các nhà quản lý cảnh báo có thể gây ung thư.

Việc các loại tương ớt bẩn, không rõ nguồn gốc được chế biến thủ công ở các cơ sở sản xuất không đảm bảo VSATTP trên thị trường hiện nay khá phổ biến. Người tiêu dùng sử dụng loại sản phẩm này có thể gây đau bụng, các bệnh đường ruột và các bệnh khác rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Sản phẩm tương ớt Trung Thành đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng vì đảm bảo chất lượng
Sản phẩm tương ớt Trung Thành đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng vì đảm bảo chất lượng

Vậy bà có thể chia sẻ về quy trình sản xuất tương ớt hiện TrungThành Foods đang sử dụng?

Là thương hiệu gia vị thực phẩm nổi tiếng Việt Nam suốt 18 năm qua, TrungThành Foods được các cơ quan quản lý chức năng đánh giá cao về các sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Riêng với sản phẩm tương ớt, TrungThành quan tâm chặt chẽ từ công đoạn nguyên liệu sạch. Theo đó quy hoạch các vùng nguyên liệu nông sản rau quả, hướng dẫn và giám sát người trồng trọt từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hái phải theo đúng tiêu chuẩn công ty đề ra như: Ớt, cà chua chín đỏ, không sâu thối, không dập nát.

Hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật được kiểm soát chặt chẽ, được kiểm tra bằng máy phân tích tại phòng quản lý chất lượng. Chỉ tiêu vi sinh theo quy định của Bộ Y tế và được kiểm tra xác suất tại các cơ quan có chức năng kiểm nghiệm.

Quy trình sản xuất tương ớt Trung Thành rất nghiêm ngặt
Quy trình sản xuất tương ớt Trung Thành rất nghiêm ngặt

Nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất được làm sạch qua 4 công đoạn, trong đó phân đoạn thứ 4 là sục ozon để diệt vi sinh. Đây chính là điểm khác biệt chủ yếu giữa các sản phẩm nông sản của TrungThành Foods với các sản phẩm khác. Sau đó ớt được xay nhuyễn được đưa lên nồi nấu ở nhiệt độ 98 - 1000C ; đóng gói ở nhiệt độ 65 - 700C trong phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP.

Trước khi hút, chai và nút được sấy ở nhiệt độ quy định để đảm bảo an toàn. Sản phẩm sau khi đóng thùng được nhập kho và bảo quản trong những điều kiện tiêu chuẩn cao trước khi bán ra thị trường

Trước tình trạng tương ớt bẩn đang tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng. TrungThành có những gì để khẳng định dòng sản phẩm tương ớt sạch của mình trên thị trường ?

Chúng tôi tự tin có những sản phẩm tương ớt sạch, không sử dụng chất bảo quản và chất lượng tốt nhất từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đem đến cho người tiêu dùng.

Chính từ chất lượng của sản phẩm, 18 năm qua, sản phẩm tương ớt TrungThành được hàng triệu người đã yêu thích và sử dụng. Niềm tin của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm TrungThành, trong đó có sản phẩm tương ớt sạch chính là động lực để công ty nỗ lực hơn nữa, giữ vững chất lượng phục vụ tốt người tiêu dùng.

Duy Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang