Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng?

author 11:40 19/10/2012

(VietQ.vn) - Để công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm thực phẩm chức năng cần phải có các tài liệu và thông tin cần thiết cho việc đăng ký.

Ảnh minh họa

Hỏi: Tôi đang có dự định kinh doanh thực phẩm chức năng, xin hỏi hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng cần những giấy tờ gì?

Nguyễn Ngọc Hoa (220, Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng)

Đáp: Để có đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng bạn cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm. Các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng bao gồm:

1. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

2. Bản sao chứng chỉ GMP hoặc là thư cam kết tuân thủ CGMP của nhà sản xuất (nếu có)

3. Giấy uỷ quyền (Authorization letter): Nhà SX uỷ quyền cho nhà nhập khẩu tiến hành thủ tục đăng ký sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

4. Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)

- Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

- Phiếu kiểm định chất lượng(nước sở tại).

- Chứng nhận chất lượng hàng hóa (nước sở tại).

- Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh thực phẩm.

- Các trường hợp các thực phẩm sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố: Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm; Các sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau; Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói; Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của uỷ ban thực phẩm ASEAN.

Số tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị 03 năm. Các tổ chức, cá nhân phải tiến hành công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang