Cảnh báo: Hóa chất trong mỹ phẩm có thể ảnh hưởng tới hormone phụ nữ

authorNgọc Nga 11:50 28/09/2018

(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mới từ Đại học George Mason (Mỹ) cho biết, trang điểm có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn đối với hormone phụ nữ bởi hóa chất tiềm ẩn trong mỹ phẩm gây ra.

Các nhà nghiên cứu của Đại học George Mason (Mỹ) đã xem xét mối liên kết giữa các hóa chất được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm mỹ phẩm và những thay đổi trong kích thích tố sinh sản phụ nữ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, hóa chất tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone của phụ nữ.

Nhà khoa học Mỹ cảnh báo, thường xuyên make-up, làm đẹp có thể ảnh hưởng tới hormone phụ nữ

Nhà khoa học Mỹ cảnh báo, thường xuyên make-up, làm đẹp có thể ảnh hưởng tới hormone phụ nữ. Ảnh: mirror

Tiến sĩ Anna Pollack, người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, đầu tiên là kiểm tra các hỗn hợp hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân liên quan đến kích thích tố ở phụ nữ khỏe mạnh, sinh sản. Ngoài ra cũng sử dụng nhiều biện pháp phơi nhiễm chu kỳ, được cải thiện dựa trên một hoặc hai biện pháp khác nhau".

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích 509 mẫu nước tiểu từ 143 phụ nữ tuổi từ 18 đến 44, những người không có bất kỳ tình trạng sức khỏe mãn tính nào hay mức độ kiểm soát sinh sản.

Thu giữ hoa quả tươi nhập lậu từ vùng biên về nội địa tiêu thụ(VietQ.vn) - Trong 2 ngày liên tiếp gần đây lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và thu giữ lượng lớn hoa quả nhập lậu từ vùng biên Móng Cái vào nội địa tiêu thụ.

Qua thời gian phân tích cho thấy, các mẫu nước tiểu chứa hóa chất bao gồm paraben và benzophenones. Những hóa chất này có liên quan đến việc giảm kích thích tố sinh sản khi phụ nữ tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất trên.

Tiến sĩ Pollack nói thêm: “Trước những kết quả mà nghiên cứu đem lại, chị em cần cẩn thận về các hóa chất trong làm đẹp và đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Bởi qua nghiên cứu cho thấy rõ rằng, các hóa chất như parabens có thể làm tăng nồng độ estrogen cho chị em".

Nhà nghiên cứu trên cũng khẳng định thêm, nếu phát hiện này được xác nhận bởi nghiên cứu bổ sung, nó có thể có tác động đối với các bệnh phụ thuộc estrogen như ung thư vú.

Ngọc Nga (Theo mirror)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang